Hướng Dẫn Sửa Chai Nước Hoa Bị Hỏng Vòi Xịt

Nước hoa là một sản phẩm thông thường được thiết kế với vòi xịt để thuận tiện cho người sử dụng và tiết kiệm sử dụng. Tuy nhiên, có thể có một số nguyên nhân khiến vòi xịt của chai nước hoa bị hỏng, kẹt cứng và bạn không biết làm thế nào để khắc phục.

Avy Fragrances hiểu rằng bạn đang gặp vấn đề này. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những nguyên nhân gây hỏng vòi xịt của chai nước hoa và cách giải quyết để bạn tiếp tục sử dụng chai nước hoa yêu thích của mình. Hãy cùng tìm hiểu!

Làm sao để biết vòi xịt nước hoa bị hư?

AD

Nước hoa thường được đóng kín trong chai thủy tinh để bảo quản chất lượng và có vòi xịt giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, vòi xịt cũng có một số vấn đề thường gặp. Nếu bạn gặp một trong những vấn đề sau đây, chai nước hoa của bạn đã bị hỏng vòi xịt:

Vòi xịt nước hoa bị hỏng

  • Bạn dùng lực mạnh ấn nút vòi xịt nhưng nó bị kẹt cứng ngắt.
  • Nước hoa bị rỉ qua vòi xịt mỗi khi bạn sử dụng.
  • Vòi xịt nước hoa phun không đều, phun rất ít.
  • Bạn có thể ấn nút vòi xịt, nhưng không thấy nước hoa phun ra.

Lý do vòi xịt nước hoa bị hỏng?

Vòi xịt nước hoa có nhiều nguyên nhân gây hỏng. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

Chai nước hoa không phải là hàng thật

Nếu bạn đã từng mua hàng giả, bạn có thể nhận biết được sự khác nhau giữa hàng thật và hàng giả là độ chính xác và sự tỉ mỉ của sản phẩm. Đối với nước hoa, hàng chính hãng sẽ được làm hoàn hảo và chính xác trong tất cả mọi chi tiết.

Ngược lại, những hàng giả chỉ giống với hình ảnh bên ngoài của hàng thật, ví dụ như vỏ, logo trên chai, màu sắc. Những chi tiết nhỏ như vòi xịt, nút thường là rởm, vì hàng giả ưu tiên giá thành thấp.

Vì vậy, lý do đầu tiên làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt là hàng giả, kém chất lượng.

Chai nước hoa bị dính nhiều bụi bẩn

Nếu bạn để chai nước hoa một chỗ lâu ngày, bụi bẩn sẽ tụ lại, đóng trên chai và đặc biệt là trong vòi xịt nước hoa. Bụi bẩn đọng lại trong vòi xịt làm chặn nước hoa không thể phun ra.

Khi bạn ấn nút vòi xịt mà không thấy nước hoa phun ra, đó là do bụi bẩn. Đây là lý do thứ hai làm cho chai nước hoa bị hư vòi xịt.

Va đập trong quá trình vận chuyển

Nước hoa thường được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam và trong quá trình vận chuyển dài như vậy, sự va đập và tác động đến sản phẩm là không thể tránh khỏi. Vòi xịt cũng không ngoại lệ, nên đừng lo lắng nếu bạn mới mua nước hoa xách tay mà không xịt được.

Đây là nguyên nhân thứ ba làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt.

Sử dụng vòi xịt nước hoa chưa đúng cách

Vòi xịt của các chai nước hoa cao cấp được thiết kế tỉ mỉ và chắc chắn. Vì thế, bạn có thể phải dùng nhiều lực để ấn. Nếu việc ấn mạnh vòi xịt không kiểm soát xảy ra thường xuyên, chai nước hoa sẽ bị hỏng vòi xịt.

Ngoài ra, còn một số lý do khác như sự tò mò của con nhỏ, nghịch ngợm chai nước hoa làm cho vòi xịt nước hoa va đập xuống đất hoặc do vô tình bạn làm rớt xuống đất.

Ảnh hưởng từ việc không chịu thay vòi xịt nước hoa khi bị hỏng

Nhiều người không chịu thay vòi xịt nước hoa khi bị hỏng, nghĩ rằng chỉ cần vài hôm nó sẽ tự bình thường lại và có thể sử dụng tiếp. Nhưng thực tế không phải như vậy. Hỏng vòi xịt của chai nước hoa có nhiều nguyên nhân và không thể tự khắc phục.

Nếu bạn không khắc phục vấn đề vòi xịt nước hoa, có thể xảy ra những tình trạng sau:

Vòi xịt nước hoa bị hỏng

  • Vòi xịt nước hoa bị hỏng dẫn đến việc nước hoa bị rỉ qua vòi xịt, làm lãng phí lượng nước hoa. Đặc biệt, nếu nước hoa đắt tiền, lãng phí càng lớn.
  • Chai nước hoa bị hư vòi xịt dễ làm bụi bẩn và vi khuẩn len vào trong ống vòi, làm giảm chất lượng mùi hương và thay đổi màu sắc của nước hoa.
  • Tâm trạng của bạn cũng quan trọng. Mỗi khi đi chơi hay đi công việc, bạn muốn sử dụng chai nước hoa mình yêu thích mà ấn hoài không được, tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách kiểm tra chai nước hoa có thực sự bị hỏng vòi xịt không?

Khi phát hiện chai nước hoa bị hỏng vòi xịt, bạn nên kiểm tra trước trước khi thay vòi xịt. Có thể vấn đề chỉ là lỗi nhỏ có thể tự khắc phục. Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không được, hãy đến cửa hàng nước hoa để họ sửa vòi xịt nước hoa cho bạn.

Đầu tiên, hãy vệ sinh chai nước hoa để làm sạch bụi mịn. Sau đó, thử ấn nút vòi xịt để xem tình trạng của nó. Nếu đã vệ sinh kỹ lưỡng mà vẫn không được, hãy mở nắp nước hoa và xoay nhẹ vòi xịt lên.

Sau khi đã thử cách xử lý vòi xịt nước hoa, nếu vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy thay vòi xịt nước hoa. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chai nước hoa này chất lượng.

Dưới đây là video hướng dẫn cách xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng:

Cách xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng

Hướng dẫn chi tiết cách sửa chai nước hoa bị hỏng vòi xịt

Việc thay vòi xịt nước hoa thực ra cũng đơn giản nếu bạn tìm hiểu. Dưới đây là cách thay vòi xịt nước hoa chỉ với vài bước cơ bản bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Chuẩn bị lọ nước hoa bị hỏng vòi xịt và một chiếc kìm.

AD

Dụng cụ chuẩn bị trước khi xử lý vòi xịt nước hoa bị hỏng

Bước 2: Tháo vòi phun ra khỏi bình bằng cách lấy kìm và vặn vòi ngược chiều kim đồng hồ.

Dùng kim xoay vặn vòi xịt theo chiều kim đồng hồ

Bước 3: Dùng tay kéo nhẹ ống ra để viên bi kim loại lộ ra ngoài.

Dùng tay kéo nhẹ ống ra để viên bi kim loại lộ ra ngoài

Bước 4: Dùng tay, lắp ống lại vào khe hở.

Dùng tay, lắp ống lại vào khe hở

Bước 5: Chèn kim khâu vào lỗ nhỏ để đảm bảo không bị tắc bên trong lỗ.

Chèn kim khâu vào lỗ nhỏ để đảm bảo không bị tắc bên trong lỗ

Bước 6: Dùng kìm vặn nhẹ đầu phun bị kẹt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy bơm bật lên.

Dùng kìm vặn nhẹ đầu phun bị kẹt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy bơm bật lên

Bước 7: Dùng tay vặn ngược vòi phun theo chiều kim đồng hồ.

Bước 8: Kiểm tra vòi phun mới được mở nắp để xem nước hoa có phun ra hiệu quả hay không.

Một số lưu ý khi thay vòi xịt nước hoa

Vòi xịt nước hoa bị hỏng

  • Dụng cụ kìm cần phải chuyên dụng.
  • Tránh dùng lực kìm quá mạnh để tránh vỡ lọ nước hoa.
  • Không dùng vật nhọn, cứng để cạy vòi xịt làm miệng chai nước hoa bị sứt mẻ.
AD

Nếu bạn không tự tin tự làm, bạn có thể đến cửa hàng để họ sửa hoặc thay vòi xịt nước hoa cho bạn. Đây là cách giải quyết an toàn và đáng tin cậy.

Cách sử dụng khác khi vòi xịt nước hoa bị hư

1/ Chiết nước hoa

Chiết nước hoa ra để sử dụng là một cách chữa cháy khi vòi chai nước hoa của bạn bị hư và không có phụ kiện để thay thế. Hiện tại, Avy Fragrances cung cấp dịch vụ chiết nước hoa từ chai nước hoa bị hư vòi xịt, chỉ mất 30 phút.

Giá cả cho dịch vụ chiết nước hoa: 20.000đ/1 chai chiết. Chi phí cho công chiết chai nước hoa từ vòi xịt bị hư hoàn toàn miễn phí.

2/ Phá vòi xịt để chuyển sang chai nước hoa nhỏ hơn

Mỗi chai nước hoa có một phụ kiện riêng và việc thay thế các phụ kiện nhỏ trên chai nước hoa rất khó. Vì vậy, khi vòi xịt chai nước hoa bị hư, bạn có thể nhờ người thân hoặc người có kinh nghiệm phá vòi xịt để chiết sang chai nước hoa nhỏ hơn để dễ sử dụng.

3/ Mua chai nước hoa cùng loại ở cửa hàng nước hoa chính hãng

Mua luôn một chai nước hoa cùng loại tại cửa hàng nước hoa khi chai nước hoa bị hư vòi xịt cũng là một cách nhanh nhất để bạn có thể ngay lập tức có lại chai nước hoa yêu thích và tiếp tục sử dụng mùi hương đó.

Địa chỉ thay vòi xịt nước hoa uy tín

Hầu như các cửa hàng nước hoa chính hãng uy tín đều có dịch vụ sửa chữa những vấn đề về chai nước hoa. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng gần nhất để nhờ họ xử lý vòi xịt nước hoa cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Avy Fragrances về vấn đề chai nước hoa bị hỏng vòi xịt và cách khắc phục nó. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua nước hoa nam hoặc nước hoa nữ giá tốt, uy tín, chất lượng, bạn có thể tham khảo tại website của Avy Fragrances. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm:

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×