Vì sao nước hoa bị nhạt mùi 2021 ?

Nguyên nhân nước hoa bị nhạt mùi ,phai mùi

Bạn dành một số tiền lớn để mua một chai nước hoa yêu thích nhưng sau một thời gian cảm thấy hương thơm không được như ý muốn ?

Hầu hết ai dùng nước hoa chuyên một dòng nước hoa thường có cảm nhận như vậy ,vậy vì sao nước hoa bị nhạt mùi ?

Hãy cùng Avy Fragrances tìm hiểu nguyên nhân vì sao nước hoa bị nhạt mùi hay bị phai mùi với rất nhiều lí do thú vị dưới đây nhé

Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?

Xịt sai cách,sai vị trí

Trong số 10 người dùng nước hoa có hết 8 người xịt không đúng cách.

Nếu bạn chỉ xịt một lần lên cổ tay, sau đó chà qua cổ tay kia rồi lại đưa hai cổ tay chà vào sau gáy và đòi hỏi nước hoa phải bám tỏa thật tốt thì hoàn toàn sai rồi. Lẽ ra bạn phải xịt 4 lần cho 4 vị trí khác nhau trên cơ thể thay vì chỉ một như vậy. Chưa kể sự chà xát sẽ làm nước hoa bị biến mùi.

Từ tóc cho đến sau đầu gối, có những điểm thiết yếu bạn cần xịt nước hoa để hương thơm được lưu giữ thật lâu.

Bạn hãy xem qua 7 vị trí khiến cách xịt nước hoa “chuẩn không cần chỉnh” nhé !

Sự nhờn mùi của não bộ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những người bán cá không thấy mùi cá tanh?

Vì sau thời gian dài ở gần cá khứu giác của họ đã được điều chỉnh thích nghi với mùi tanh này, còn gọi là bị lờn mùi.

Tương tự, rất nhiều người than phiền vì sao xịt nước hoa sau vài tiếng không còn ngửi thấy gì trong khi những người xung quanh họ vẫn ngửi được. Đó là do mũi bạn đã bị lờn với mùi nước hoa đó sau một khoảng thời gian sử dụng khiến bạn cảm nhận như nước hoa bị nhạt mùi.

Khứu giác mỗi người đều khác nhau

Mũi của mỗi người sẽ đặc biệt nhạy cảm hoặc chai lì với một số nốt hương nhất định, không ai giống ai. Đó là lý do tại sao có những chai nước hoa được số đông đánh giá là bám tỏa tốt nhưng với số ít người thì cảm thấy bám tỏa tệ và ngược lại. Ngay cả những chai bám tỏa khét tiếng như Tom Ford Tobacco Vanille cũng bị nhiều người phàn nàn là mới xịt 1 tiếng đã tan mất mùi!

Nước hoa Calvin Klein chính hãngNước hoa Calvin Klein chính hãng

Phụ thuộc vào loại da người dùng

Da nhờn hay khô, mồ hôi dầu hay muối, đổ mồ hôi nhiều hay ít… cũng rất ảnh hưởng đến các thành phần và độ bám tỏa của nước hoa khiến nước hoa bị nhạt mùi.

Người bị đổ mồ hôi nhiều thì nước hoa bị nhạt mùi rất nhanh. Da dầu được đánh giá là bám hương dai nhất.Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi còn phụ thuộc vào loại da của người dùng

-6%
Nuoc hoa Bond No.9 NewYork ManhattanNuoc hoa Bond No.9 NewYork ManhattanNước hoa Bond No.9 NewYork ManhattanNước hoa Bond No.9 NewYork Manhattan
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Bond No.9 NewYork Manhattan Edp 100ml

5.249.000 4.949.000 

Thêm vào giỏ
-14%
Nuoc hoa Acqua di Parma Mediteraneo ChinottoNuoc hoa Acqua di Parma Mediteraneo ChinottoNước hoa Acqua di Parma Mediteraneo ChinottoNước hoa Acqua di Parma Mediteraneo Chinotto
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Acqua di Parma Mediteraneo Chinotto di Liguria 75ml

1.745.000 1.495.000 

Thêm vào giỏ
-12%
Nước hoa Acqua di Parma Colonia EbanoNước hoa Acqua di Parma Colonia EbanoNước hoa Acqua di Parma Colonia EbanoNước hoa Acqua di Parma Colonia Ebano
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Acqua di Parma Colonia Ebano Concentree 100ml

3.355.000 2.950.000 

Thêm vào giỏ
-8%
Nuoc hoa Mancera Hindu Kush 1Nuoc hoa Mancera Hindu Kush 1MANCERA HINDU KUSH EDP 120ML FULLMANCERA HINDU KUSH EDP 120ML FULL
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Mancera Hindu Kush EDP 120ml

2.650.000 2.450.000 

Thêm vào giỏ
-30%
Clone cua Tomford tuscany leather 2Clone cua Tomford tuscany leather 2Nuoc hoa Lattafa Velvet Oud 100mlNuoc hoa Lattafa Velvet Oud 100ml
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Lattafa Velvet Oud 100ml

1.350.000 950.000 

Thêm vào giỏ
-11%
Nước hoa Lalique Illusion Captive 1898 EdpNước hoa Lalique Illusion Captive 1898 EdpNước hoa Lalique Illusion Captive 1898 Edp FullNước hoa Lalique Illusion Captive 1898 Edp Full
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Lalique Illusion Captive 1898 Edp 100ml

3.485.000 3.115.000 
Thêm vào giỏ
-12%
Nước hoa Lancome La Nuit Trésor à la FolieNước hoa Lancome La Nuit Trésor à la FolieNước hoa Lancome La Nuit Trésor à la Folie BNước hoa Lancome La Nuit Trésor à la Folie B
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Lancome La Nuit Trésor à la Folie Edp 50ml

2.450.000 2.150.000 

Thêm vào giỏ
-15%
Nước hoa Armaf Derby Club House AscotNước hoa Armaf Derby Club House AscotArmaf Derby Club House Ascot BoxArmaf Derby Club House Ascot Box
Thêm vào yêu thích

Nước hoa Armaf Derby Club House Ascot EDT 100ml

1.685.000 1.435.000 
Thêm vào giỏ

Liên quan đến thời điểm ,môi trường xung quanh

Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?

Ngày hôm đó bạn chỉ ngồi trong văn phòng máy lạnh hay phải làm việc ngoài trời nắng nóng? Sự giao thoa với môi trường và nhiệt độ xung quanh sẽ làm mùi hương bị biến đổi (sai mùi) và giảm độ bám tỏa đáng kể.

Nước hoa dùng vào buổi sáng trong trạng thái đang làm việc cộng với môi trường xe cộ đông đúc, khói bụi cảm nhận của bạn cũng sẽ khác so với không khí yên tĩnh và mát mẻ hơn vào ban đêm. Mùi của môi trường xung quanh cũng ít nhiều ảnh hưởng tới nguyên nhân khiến nước hoa bị nhạt mùi

Công thức sản xuất thay đổi

Các hãng sản xuất nước hoa thường xuyên thay đổi mẫu mã của bao bì, vỏ chai, màu nước… và thậm chí là công thức vì nhiều lý do khác nhau. Có hãng sẽ công bố cho khách hàng biết (như Dior) có hãng chỉ âm thầm làm (như Guerlain, Yves Saint Laurent…).

Tùy hãng tùy loại nước hoa mà mỗi năm, thậm chí mỗi lô sản xuất sẽ có sự khác biệt ít nhiều về mùi hương và độ bám tỏa. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy chai nước hoa bị nhạt mùi dù mới mua so với chai đã từng sử dụng.

Giới chơi nước hoa cũng thường sưu tầm những chai được sản xuất từ cách đây rất lâu với giá đắt đỏ vì họ thích mùi hương nguyên thủy lúc chưa bị thay đổi công thức.

Cách giữ gìn ,bảo quản

Nước hoa chính hãng mới khui bao giờ mùi cũng tươi hơn còn nước hoa để lâu ngày tùy vào sự bảo quản mùi hương sẽ gắt hơn (cho cảm giác mùi đậm hơn).

Đa phần người dùng đều bảo quản nước hoa sai cách như: để nước hoa trong cốp xe, cạnh cửa sổ, trong phòng tắm, bỏ vỏ hộp nên nước hoa bị ánh sáng rọi vào. Đó là lý do tại sao bạn “cảm giác” nước hoa bị nhạt mùi ở chai mới hơn chai cũ đã qua sử dụng.

Xem những chai Dior thịnh hành nhất hiện nay tại đây

Ra mắt năm 1947, Miss Dior là dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu và được đặt theo tên người em gái Catherine của nhà thiết kế Christian Dior….

Sự khác nhau của các nhóm mùi hương

Rất nhiều người dùng nghĩ rằng nước hoa chính hãng thì bất kể chai nào cũng phải lưu hương cả ngày trên da. Nên nhớ là nhóm mùi tươi mát thường sẽ bám tỏa yếu hơn nhóm mùi ấm nồng; độ bám tỏa của hương cam chanh, hoa cỏ không thể nào bằng những mùi như gia vị, nhựa thơm hay xạ hương…

Tâm trạng người dùng,người xung quanh

Khi bạn vui lúc nào cũng sẽ cảm thấy mùi hương tươi tắn hơn, các hormone hạnh phúc (như Endorphins, Serotonin, Dopamine, Oxytocin) tiết ra sẽ làm các giác quan nhạy hơn và cảm thấy độ bám tỏa của nước hoa tốt hơn.

Ngược lại, lúc bạn buồn ,stress ,cơ thể hay tiết ra mồ hôi làm nước hoa bị nhạt mùi

Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?Nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi ?

Sức khỏe ảnh hưởng đến độ tỏa hương

Những lúc mệt mỏi hay có bệnh trong người dù là loại nước hoa bình thường yêu thích cũng có thể làm bạn có cảm giác khó chịu.

Bạn sẽ không thể nhận ra được những nốt hương yêu thích trong chai nước hoa mà chỉ ngửi thấy toàn những nốt đáng ghét làm bạn thêm đau đầu.

Thời tiết ,khí hậu khi bạn dùng không hợp

Trời nóng nước hoa chính hãng sẽ tỏa tốt hơn nhưng nó làm nước hoa bị nhạt mùi nhanh hơn. Trời lạnh sẽ làm nước hoa co lại tỏa kém hơn nhưng hương sẽ lưu được lâu hơn.

Sự hanh khô, oi bức hoặc độ ẩm cao sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng không giữ được mùi ổn định như ban đầu.

 

tommytommy

Cách chọn nước hoa nữ chuẩn nhất ,phù hợp mọi hoàn cảnh

Sự thay đổi tinh tế trong mùi hương sẽ tạo ấn tượng đối với những người xung quan. Sau đây là những mùi hương giúp bạn giành chiến thắng trong mọi…

Gió mạnh hoặc thường xuyên ngược hướng gió

Với những loại nước hoa chính hãng bám tỏa trung bình cộng với việc ngược hướng  gió/quạt/máy lạnh sẽ làm bạn không ngửi được mùi. Khi đang chạy xe trên đường bạn sẽ thấy rõ điều này nhất, cảm giác như nước hoa bị nhạt mùi – mùi hương “biến mất”, chỉ khi ngừng xe bạn mới thấy hương thơm thân quen quay trở lại.

Không có nước hoa lưu hương đến mấy ngày

PGIRRLPGIRRL

Các chuyên gia nước hoa chia sẻ là hầu hết nước hoa không thể bám trên da người suốt vài ngày, chuyện đó chỉ có thể xảy ra khi bạn xịt lên quần áo. Hãy tránh xa những người bán hàng quảng cáo phóng đại, sai sự thật! Những loại nước hoa bám tỏa tốt nhất chỉ có thể bám được hơn 24 tiếng.

Nước hoa bị pha lẫn tạp chất ?

6767
Cách nhận biết Creed Aventus thật và giả

Nếu bạn kiểm tra thấy vỏ chai là hàng thật thì chất nước hoa bên trong không thể bị pha trộn được. Vì thiết kế vòi xịt chỉ cho nước hoa đi một chiều từ trong ra ngoài nên chuyện bơm dung dịch khác ngược vào chai là chuyện bất khả thi.

Tổng hợp những kiến thức trên bạn sẽ nhận ra rằng: cùng một loại nước hoa nhưng với những yếu tố ảnh hưởng khác nhau thì cảm nhận về mùi hương và độ bám tỏa cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.Từ 14 nguyên nhân khiến nước hoa bị lờn mùi trên,hy vọng Avy phần nào giúp bạn hiểu được lí do vì sao bạn dùng nước hoa của mình thì thấy nhạt hương nhưng người bên cạnh thì không nhé !

Rate this post
Bài viết liên quan