Phá bỏ hiểu lầm về “cồn” trong nước hoa chính hãng

Là một người đam mê nước hoa, chắc chắn bạn đã từng nghe những câu như “Nước hoa mà thấy mùi cồn thì không tốt” hoặc “Hàng có cồn như vậy thì chắc là hàng giả, hàng kém chất lượng.” Đa phần khi nhắc đến “cồn” trong nước hoa, nhiều người hiểu lầm và cho rằng đó là chai nước hoa kém chất lượng. Nhưng thực tế không phải như vậy. Mọi chai nước hoa chính hãng đều chứa cồn, và cồn không gây hại cho người dùng, ngược lại, nó có vai trò quan trọng trong việc điều chế và bảo quản nước hoa. Vậy tại sao cần có cồn trong nước hoa? Hãy cùng tìm hiểu vai trò của cồn trong nước hoa qua bài viết dưới đây!

Thành phần chính của một chai nước hoa?

Không phải ai cũng biết rằng thành phần quan trọng nhất của một chai nước hoa chính hãng là cồn. Đây là một thành phần không thể thiếu trong nước hoa. Mỗi chai nước hoa thường chứa từ 50% đến 70% cồn. Trong khi đó, nồng độ tinh dầu trong nước hoa chỉ chiếm từ 5% đến 30% tùy loại.

Ý nghĩa của cồn trong nước hoa là gì?

Cồn giúp bảo quản mùi hương và chất lượng tinh dầu, ngăn chặn hiện tượng biến chất

AD

Một trong những lý do khiến nước hoa có giá trị là quá trình điều chế rất tỉ mỉ: từ chưng cất tinh dầu từ hoa, cây cỏ và thảo dược, thậm chí cả động vật. Các nhà điều chế phải trải qua quá trình dài để thu được những tinh chất tốt nhất và hiếm có, gọi là nguyên liệu thô. Cồn chính là thành phần quan trọng khi kết hợp với nguyên liệu thô, giúp nước hoa bảo quản tốt hơn, đảm bảo mùi hương và chất lượng tinh dầu không bị biến chất theo thời gian.

Image

Mặc dù cồn không tồn tại mãi mãi nhưng nó giúp giảm tốc độ lão hóa của nước hoa ít nhất là cho đến khi hết hạn sử dụng theo qui định của nhà sản xuất.

Cồn bảo vệ nước hoa khỏi vi khuẩn gây hại

Bất kể thương hiệu nước hoa nào, họ đều có bí quyết sáng tạo hương và quy trình sản xuất, đóng gói rất nghiêm ngặt. Một chai nước hoa chính hãng bao gồm bao bì chắc chắn, vỏ thủy tinh dày dặn, sang trọng, có nắp kín đáo cùng vòi xịt một chiều. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng chai nước hoa của bạn sẽ không bị tấn công bởi vi khuẩn.

Image

Đó chính là lý do tại sao nước hoa có cồn. Cồn có tính sát khuẩn và diệt trùng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây biến chất, đảm bảo chất lượng và mùi hương của chai nước hoa.

Cồn giúp nước hoa tỏa hương mạnh mẽ hơn

Đặc tính bay hơi nhanh của cồn giúp hạt phân tử nước hoa lan tỏa tốt hơn trong không khí. Bên cạnh đó, nhờ cồn, sau một thời gian ngắn sau khi xịt nước hoa, vùng nước hoa ẩm ướt sẽ bay hơi hết để lại những hương thơm tinh tế nhất trên cơ thể.

Image

Vậy, nhiều cồn trong nước hoa có tốt không?

Mặc dù cồn đóng vai trò quan trọng trong việc điều chế và bảo quản, việc thêm lượng cồn vào chai nước hoa cũng cần được tính toán cẩn thận. Tỷ lệ cồn phải cân bằng với tỷ lệ tinh dầu để tạo ra hỗn hợp mùi hương tốt nhất, tinh tế và hoàn hảo nhất.

Do đó, không phải chai nước hoa nào có cồn cũng kém chất lượng. Cồn là thành phần không thể thiếu của một chai nước hoa, mang đến sự tinh tế và sang trọng cho người dùng. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi chai nước hoa của bạn có mùi cồn và đừng cố phân biệt mùi cồn và mùi hương của nước hoa.

LÁ Parfum tự hào là một trong những thương hiệu “Nước hoa Việt Nam – Chất lượng quốc tế”, chứa đựng tâm huyết nghiên cứu và chọn lọc từ những nguyên liệu đắt giá để đáp ứng sự tin yêu của những khách hàng khó tính nhất. Toàn bộ nguyên liệu được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu và được cấp phép bởi Bộ Y tế. Với bộ sưu tập 11 mùi hương đa dạng cho cả nam và nữ, hợp thời trang thế giới và lưu hương lên đến 12 giờ, LÁ Parfum là một trong những thương hiệu nước hoa Việt Nam đáng tin cậy.

Hãy tham khảo sản phẩm của LÁ Parfum tại đây.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×