Sự Khác Biệt Giữa Nước Hoa và Tinh Dầu Nước Hoa: Lựa Chọn Đúng Cho Bản Thân

Hãy cùng CODEDECO tìm hiểu sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Sự Khác Biệt Giữa Nước Hoa và Tinh Dầu Nước Hoa Đến Từ Nguồn Gốc Điều Chế

Tinh dầu nước hoa được tìm thấy ở hầu hết các bộ phận của cây như hoa, lá, rễ, nhựa… Mỗi bộ phận mang một mùi hương đặc biệt.

Tinh Dầu Nước Hoa – Sự Hòa Trộn Quyến Rũ!

Tinh dầu nước hoa là chất hương cô đặc nhất, nồng nàn nhất và là cốt hương cơ bản để tạo nên nước hoa. Ngoài ra, tinh dầu nước hoa còn được sử dụng như một liệu pháp chữa trị bằng mùi hương, làm giảm các chứng bệnh về tinh thần, giảm đau, mệt mỏi hoặc viêm nhiễm. Đặc biệt, nó còn khử mùi hôi trên cơ thể và tạo nên sự tự tin cho người sử dụng.

Dầu thơm là một biến thể khác của tinh dầu, được sử dụng rộng rãi trong nước hoa, hương liệu mỹ phẩm, xà bông, dầu gội, tinh dầu đốt, nến thơm…

Nước Hoa – Sự Pha Chế Từ Tinh Dầu Nước Hoa

Nước hoa là thành phẩm được cấu tạo từ tinh dầu nước hoa, nước và alcohol. Thành phần chính của nước hoa là tinh dầu nước hoa được thu được qua các quá trình chưng cất hoặc tách ra bằng hóa học từ các loại cây hoa hoặc trái cây. Tinh dầu sau đó được kết hợp với chất gây bay mùi mà thành phần chính là dung dịch cồn. Nước hoa có độ lưu hương và tỏa hương thấp hơn so với tinh dầu nước hoa, và thường còn chứa chất tạo màu và chất định hương.

Sự Khác Biệt Giữa Nước Hoa và Tinh Dầu Nước Hoa Đến Từ Độ Lưu Hương và Tỏa Hương, Giá Cả và Cách Sử Dụng

Tinh dầu nước hoa chứa hàm lượng tinh dầu thơm cao hơn và có độ lưu hương và tỏa hương lâu hơn so với nước hoa. Với trung bình từ 8 – 10 giờ, tinh dầu nước hoa nguyên chất đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Mỗi loại tinh dầu và nước hoa có giá trị buôn bán khác nhau, phụ thuộc vào độ quý hiếm của tinh dầu. Tinh dầu tự nhiên thường có chất lượng tốt hơn, nhưng giá thành cao hơn do quá trình sản xuất khó khăn hơn. Nước hoa là một sản phẩm tổng hợp giúp giảm giá thành nhưng cũng có nhược điểm là chứa nhiều hoá chất gây ô nhiễm môi trường.

Nước hoa điều chế chủ yếu được sử dụng để tạo mùi thơm cho cơ thể và có thể sử dụng trên quần áo. Trong khi đó, tinh dầu nước hoa có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm dầu gội, sữa tắm, nến thơm, xà phòng, tạo hương thơm cho tiệm spa, cửa hàng…

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp mỗi khi sử dụng.

Đặt hàng ngay để trở thành khách hàng thân thiết của CODE DECO và nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn khác! Đặt hàng online tại website, mua hàng qua Shopee, hoặc gọi điện đến hotline tư vấn và đặt hàng nhanh: 0967.077.882 – 0383.226.567. Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên CODE DECO qua Facebook fb.com/codedeco.official hoặc qua email info.codedeco@gmail.com.

Rate this post
Bài viết liên quan