Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Miu Miu là một thương hiệu thời trang nổi tiếng được thành lập vào năm 1992 bởi Miuccia Prada – một nhà thiết kế hàng đầu. Tên gọi Miu Miu được lấy từ biệt danh gia đình của Miuccia Prada. Thương hiệu đã ra mắt công khai vào năm 1993 với một bộ sưu tập nổi bật mang chủ đề nữ cao bồi, với áo khoác da lộn và váy đồng cỏ chắp vá. Miu Miu lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập quần áo nữ tại Tuần lễ thời trang Paris vào năm 2006.

Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Đến năm 2005, Miu Miu đã tách biệt với thương hiệu Prada bằng cách thiết lập một phòng trưng bày riêng cho mình. Điều này được thực hiện tại một biệt thự theo phong cách Tân nghệ thuật, nằm ở Milan – nguyên trụ sở chính của Prada. Trong năm 2006, Miu Miu đã tổ chức buổi trình diễn mùa thu đông cho nam giới tại địa điểm này.

Năm 2013, Miu Miu đã mở rộng hoạt động bằng việc ra mắt dòng nước hoa đầu tiên. Đây là lần đầu tiên thương hiệu mở rộng ra khỏi lĩnh vực thời trang và phụ kiện.

Vào năm 2020, Miu Miu giới thiệu bộ sưu tập “Upcycled by Miu Miu”. Đây là một bộ sưu tập giới hạn, tinh chỉnh và tàn trang từ những trang phục cổ điển từ những năm 1940 đến những năm 1970.

Cửa hàng

Miu Miu có cửa hàng trên toàn thế giới. Kiến trúc sư Roberto Baciocchi đã thiết kế một loạt cửa hàng ban đầu, với áp dụng thành công tại cửa hàng ở Milan vào năm 2006. Ông cũng đã thiết kế nội thất cho các cửa hàng Miu Miu ở Paris, Hồng Kông, Florence, London, New York và Đài Bắc.

Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Miu Miu đã mở cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2009, tọa lạc tại The Mixc ở Thâm Quyến. Năm 2011, cửa hàng Miu Miu tại Houston, Texas và Short Hills, New Jersey đã được khai trương. Thương hiệu cũng mở cửa hàng đầu tiên tại Úc tại Trung tâm mua sắm Chadstone ở Melbourne. Ngoài ra, Miu Miu còn có chi nhánh tại Glasgow, Scotland, và một cửa hàng tại quận Aoyama của Tokyo được thiết kế bởi Herzog & de Meuron vào năm 2015.

Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Năm 2017, cửa hàng Miu Miu trên đường Sloane Street ở London đã mở cửa trở lại sau khi được tân trang. Đặc biệt, cửa hàng này cung cấp dịch vụ tùy chỉnh giày cao gót duy nhất trên toàn cầu.

Quảng bá thương hiệu

Miu Miu đã có những người mẫu nổi tiếng như Laetitia Casta, Kirsten Dunst, Maggie Gyllenhaal, Katie Holmes, Lindsay Lohan, Vanessa Paradis, Chloë Sevigny, Jessica Stam và Joan Smalls để quảng cáo cho thương hiệu. Đặc biệt, nữ diễn viên Hailee Steinfeld đã trở thành gương mặt trẻ mới của Miu Miu khi chỉ mới 14 tuổi. Năm 2018, nữ diễn viên Elle Fanning trở thành đại diện thương hiệu. Năm 2021, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc Im Yoona được chọn làm đại sứ thương hiệu.

Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Vào năm 2011, Miu Miu đã ra mắt loạt phim ngắn mang tên “Chuyện tình phụ nữ”. Đây là một chiến dịch quảng cáo đặc biệt, được sản xuất với sự tham gia của những đạo diễn nữ nổi tiếng. Các phim ngắn này kết hợp với các bộ sưu tập thời trang của Miu Miu. Điển hình là bốn phim ngắn đầu tiên do Zoe Cassavetes, Lucrecia Martel, Giada Colagrande và Massy Tadjedin đạo diễn, đã được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice.

Một số tranh cãi

Thương hiệu Miu Miu từng gặp phải một số tranh cãi. Năm 2013, có báo cáo cho rằng Prada vi phạm quyền phụ nữ, và một tuyên bố chống quấy rối tình dục và phân biệt giới tính tại nơi làm việc đã được Ủy ban Liên hợp quốc đưa ra. Đồng thời, một đơn kiện chống lại Miuccia Prada đã thu thập hơn 200 nghìn chữ ký trên tầm quốc gia. Đơn kiện này là do việc Miuccia Prada sa thải một nhân viên vì đã phản đối quấy rối tình dục. Sự việc này đã gây tổn thương hình ảnh thương hiệu. Bên cạnh đó, vào năm 2015, một quảng cáo của Miu Miu đã bị cấm tại Vương quốc Anh sau khi nhận được khiếu nại rằng hình ảnh trong quảng cáo này gây khó chịu và không phù hợp với trẻ em.

Lịch sử thương hiệu Miu Miu

Với lịch sử lâu đời và những sáng tạo độc đáo, Miu Miu đã trở thành một thương hiệu thời trang đẳng cấp và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Để tìm hiểu thêm về Miu Miu, bạn có thể truy cập Avy Fragrances.

Rate this post
Bài viết liên quan