Dùng nước hoa hồng xong có cần rửa mặt không? Hãy để Rosalia giải đáp câu hỏi này cho bạn

Bên cạnh việc rửa mặt và chăm sóc da mặt bằng mỹ phẩm hay đến spa, một trong những sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chăm sóc da tại nhà chính là nước hoa hồng. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng nước hoa hồng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất chưa? Để giải quyết đơn giản nhất cho vấn đề này, Rosalia sẽ giải đáp câu hỏi của nhiều bạn nhất: “Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?”

Rosalia - Bảo Hiên - Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu mình đã biết cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách và hiệu quả nhất chưa?

1. Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Nước hoa hồng được xem là bước làm sạch cuối cùng cũng như là bước chuyển tiếp để chuẩn bị cho quá trình dưỡng da, vậy nên nó sẽ nằm giữa chu trình chăm sóc da. Bạn có còn thắc mắc “dùng nước hoa hồng xong có nên rửa mặt không” hay không nếu như các chuyên gia khuyên rằng: dùng nước hoa hồng xong không cần rửa mặt lại với nước. Vậy tại sao lại như vậy?

Rosalia - Bảo Hiên - Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Dùng nước hoa hồng xong không cần rửa mặt lại với nước, tại sao lại như vậy?

  • Đầu tiên, nước hoa hồng có tác dụng cân bằng, giữ ẩm và se khít lỗ chân lông, tạo điều kiện để chăm sóc và dưỡng da ở các bước kế tiếp nên việc rửa mặt sau khi thoa nước hoa hồng có thể làm giảm hiệu quả quá trình chăm sóc da của bạn.
  • Thứ hai, rửa mặt bằng nước và sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên mặt, do đó cần có sự hỗ trợ của nước hoa hồng để làm sạch sâu những gì còn sót lại. Chính vì vậy, Rosalia khuyên bạn không nên rửa mặt lại sau khi dùng nước hoa hồng!

2. Cách sử dụng nước hoa hồng đạt hiệu quả tốt nhất

Bên cạnh “dùng nước hoa hồng xong có nên rửa mặt không”, Rosalia chia sẻ tới bạn cách sử dụng nước hoa hồng để đạt được hiệu quả tốt nhất:

2.1. Đối với tẩy trang

Rosalia - Bảo Hiên - Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Tẩy trang là việc làm cần thiết trước khi rửa mặt cho dù bạn có trang điểm hay không. Cách sử dụng nước hoa hồng vô cùng đơn giản, chỉ cần một miếng bông tẩy trang hoặc bông gòn có thấm nước tẩy trang lau nhẹ nhàng vùng mắt, sau đó lau tới các vùng khác còn lại.

2.2. Dùng nước hoa hồng dưỡng da

Rosalia - Bảo Hiên - Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?

Đối với mục đích dưỡng da, trước tiên bạn cần chọn đúng loại nước hoa hồng phù hợp với loại da của mình. Sau đó:

  • Làm sạch mặt, rửa mặt và để mặt hơi khô.
  • Dùng bông gòn thấm nước hoa hồng, thấm đều trên da, đối với những vùng da nhiều dầu và mụn bạn nên thấm nhiều hơn một chút.
  • Dùng tay vỗ nhẹ đều lên mặt theo vòng xoắn ốc theo hướng kim đồng hồ để các tinh chất dễ thẩm thấu hơn.

Kết luận

Như vậy Rosalia đã hướng dẫn bạn sử dụng nước hoa hồng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất và trả lời cho câu hỏi “Dùng nước hoa hồng xong có phải rửa mặt không?”. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có cho mình một chu trình chăm sóc da thật hợp lý nhé.

Rosalia luôn tự hào là thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp chiết xuất 100% từ hoa hồng với trang trại hoa hồng ngoại hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam. Hãy trao trọn niềm tin cho Rosalia và trang trại của chúng tôi.

Avy Fragrances

Rate this post
Bài viết liên quan