Cách phân biệt nước hoa chính hãng qua mã vạch

Mã vạch sản phẩm là gì?

Nhằm giúp bạn phân biệt nước hoa thật và giả, cách check mã vạch nước hoa Charme là một trong những phương pháp hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Với sự phát triển của công nghệ, việc kiểm tra mã vạch đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều thông qua các ứng dụng quét mã vạch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách check mã vạch nước hoa Charme một cách đơn giản và hiệu quả.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là một đoạn mã sọc đen trắng được dán trên bao bì sản phẩm, kèm theo một chuỗi số để xác định và truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Các doanh nghiệp phải đăng ký để được cung cấp mã vạch, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất và không thể trùng lặp. Mã vạch giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm và giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm nhanh chóng thông qua các thiết bị quét mã vạch.

Cách check mã vạch nước hoa Charme

1. Check thủ công (áp dụng cho mã vạch UPC và EAN)

Check thủ công (áp dụng cho mã vạch UPC và EAN)

Charme sử dụng mã vạch EAN-13, vì vậy bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

 1. Bỏ qua số cuối cùng để kiểm tra.
 2. Lấy tổng các số ở vị trí lẻ (1,3,5,7,9,11) và ghi nhận kết quả là số A.
 3. Lấy tổng các số ở vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12) và nhân với 3, có được số B.
 4. Tính tổng của A và B, kết quả là số A+B.
 5. Lấy phần dư khi chia A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0, số kiểm tra là 0. Nếu không, số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

Số kiểm tra này được thêm vào cuối chuỗi số gốc để tạo ra mã vạch EAN-13 với 13 chữ số. Tuy nhiên, trong thực tế, sản phẩm có thể đã kiểm tra lại số này trước khi in để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.

2. Sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại

Các ứng dụng quét mã vạch nước hoa giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm nhanh chóng. Chỉ cần tải và cài đặt một trong những ứng dụng như iCheck Scanner, Barcode Việt, QR Code Reader,… sau đó quét mã vạch được in trên chai nước hoa. PunHuynh khuyến nghị sử dụng ứng dụng iCheck Scanner vì đơn giản và tiện ích hơn. Chỉ cần nhấn vào nút Camera ở giữa góc dưới màn hình và đưa Camera vào mã vạch sản phẩm. Đảm bảo kết nối mạng để sử dụng thành công.

3. Sử dụng trang web tra mã vạch online

Nếu bạn đang sử dụng máy tính và không thể sử dụng ứng dụng, bạn có thể tra cứu mã vạch trực tuyến. Một số trang web phổ biến để check mã vạch nước hoa chính hãng như iCheck.vn, Online Barcode Reader, UPC Index, ScanIT, ZXing Decoder Online, Barcode Lookup. Để check mã vạch trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như tải ảnh mã vạch lên và đợi kết quả xử lý.

Cách check mã vạch nước hoa

Kiểm tra nước hoa một số thương hiệu nổi tiếng

Check mã vạch nước hoa Dior

Mã vạch trên sản phẩm nước hoa Dior có dạng chuỗi số và chữ in trên bao bì sản phẩm. Để đảm bảo bạn đang kiểm tra mã vạch chính xác, hãy chú ý các điểm sau:

Mã Vạch Đúng

 • Mã vạch chính xác trên sản phẩm Dior thường có dạng như “1L01” hoặc “0B02.”
 • Đây là mã vạch cần tìm kiếm để kiểm tra tính chính hãng của sản phẩm.

Mã Vạch Sai

 • Các giá trị không phải là mã vạch, ví dụ: “N14580/A F000950000 24M 3348901292252” hoặc “F071521009 3348900417892” không phải là mã vạch hợp lệ.
 • Không nên sử dụng những giá trị như vậy để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm.

Sau khi đã tìm được mã vạch nước hoa Dior trên vỏ hộp, bạn có thể truy cập vào đây để kiểm tra mã vạch.

Check mã vạch nước hoa – không thể chính xác 100%

Việc check mã vạch nước hoa chỉ là một phương pháp hỗ trợ để phân biệt sản phẩm thật và giả, tuy nhiên không thể chính xác 100%. Mã vạch chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, chứa thông tin về xuất xứ, thương hiệu và thời gian sản xuất lô nước hoa. Mã vạch có thể được làm giả, do đó phương pháp phân biệt chính xác nhất là dựa vào chất lượng mùi hương, bao bì và trải nghiệm sản phẩm. Nước hoa giả thường có mùi hương rẻ tiền, không dễ chịu và thiếu ba tầng mùi hương rõ ràng và thanh lịch của sản phẩm thật. Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, hãy mua từ các nhà phân phối uy tín và tham khảo thông tin trên trang chủ chính thức của hãng.

Điều bạn cần biết khi check mã vạch

Khi check mã vạch nước hoa chính hãng, hãy chú ý các điều sau đây:

 1. Đảm bảo mã vạch trên chai nước hoa rõ ràng và dễ quét.
 2. Hiểu rõ giới hạn của việc quét mã vạch, không tìm thấy thông tin không đồng nghĩa với việc sản phẩm không chính hãng.
 3. Biết rằng công nghệ làm giả mã vạch ngày càng phát triển.
 4. Chọn mua sản phẩm từ nhà bán hàng uy tín.

Mua nước hoa từ các nhà phân phối uy tín và tham khảo thông tin từ Avy Fragrances để trải nghiệm những sản phẩm nước hoa chất lượng.

Rate this post
Bài viết liên quan