Nước hoa – những điều căn bản bạn nên biết

avy lamthenao
Để tìm hiểu thêm về thế giới nước hoa ,những thông tin thú vị mà mình chia sẻ dưới dây hy vọng giúp bạn tưởng tượng và hiểu thêm được phần nào về cách phối hương của nước hoa,từ đó bạn sẽ biết cách chọn loại nước hoa có note hay base phù hợp với mình nhất.Mua sắm cho hương thơm tiếp theo của bạn có thể là một công việc khó khăn; Rốt cuộc, với rất nhiều lựa chọn, bạn quyết định như thế nào? Hãy để AVY hướng dẫn bạn về thế mạnh mùi hương và các loại nước hoa giúp bạn tìm ra loại nước hoa hoặc nước hoa nào bạn nên dùng tiếp theo.Bảng mùi và notes dưới đây được tạo bởi Michael Edwards .

Gia đình các loại nước hoa – The families

Bước đầu tiên để tìm ra mùi hương yêu thích của bạn là tìm hiểu các họ mùi hương khác nhau mà mọi loại nước hoa và tinh dầu đều dựa vào.
Gia đình nước hoa được chia ra từ những base sau :
  • Tươi mới – Fresh notes
Hương thơm tươi thường bao gồm cam quýt, nước và màu xanh lá cây. Điều này có nghĩa là họ có mùi thơm sảng khoái, hào hứng và sôi động. Nước hoa dựa trên cam quýt thường được tạo ra với chanh, quýt và cam bergamot, trong khi nước hoa được tạo ra với các ghi chú dưới nước như nước biển; nghĩ rằng LơiEau dỉIssey của Issey Miyake, hoặc Acqua di Gio của Armani.
Hương thơm xanh tươi thường gợi nhớ đến mùi hương thảo mộc và lá cho mùi thơm nồng, sảng khoái. Đôi khi chúng có thể được gọi là nước hoa fougère thơm, được tạo ra với các ghi chú của hoa oải hương, hương thảo hoặc húng quế.
  • Hoa – Floral notes
Nước hoa là một trong những gia đình phổ biến nhất, và là một trong những gia đình rộng nhất. Bất kỳ mùi hương nào có mùi hương ngọt ngào và hoa sẽ thuộc về gia đình này, sử dụng các ghi chú như hoa hồng, hoa nhài, hoa huệ và hoa mẫu đơn.
Hương hoa có thể từ nhẹ và tinh tế, phức tạp và mãnh liệt hơn.
  • Phương Đông – Oriental notes
Hương thơm phương Đông ấm áp, ngọt ngào và thậm chí là một chút gia vị. Một gia đình nước hoa sang trọng hơn, nước hoa phương Đông khác nhau từ phương Đông hoa, phương Đông mềm mại và phương Đông gỗ.
Nước hoa và dư chấn trong gia đình này rất phong phú và gợi cảm, thường được tạo ra với các ghi chú thú vị của thảo quả, quế, vani cùng với các loại hoa nhài, hoa lan và hoa cam.
  • Gỗ – Woody notes
Nước hoa gỗ là một gia đình ấm áp khác, với một mùi hương bí ẩn và quyến rũ thường được ưa chuộng trong các dư chấn nói riêng. Sử dụng mùi gỗ làm từ gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương, cỏ vetiver và hổ phách, nó là một lựa chọn tuyệt vời để mặc vào buổi tối.
Hương thơm của gỗ được chia thành những khu rừng rêu với một loại đất ngọt, ngọt và gỗ khô thường có mùi khói, da.

Hiểu biết về nước hoa

Bạn sẽ thường thấy các ghi chú trên, giữa và base được sử dụng để mô tả một mùi hương.
Hương đầu của nước hoa, còn được gọi là đầu hoặc nốt mở đầu, là những gì bạn ngửi thấy ngay sau khi xịt nước hoa hoặc nước hoa sau cạo râu; chúng bay hơi nhanh nhưng sẽ tạo thành ấn tượng đầu tiên về mùi hương.
Các hương ở giữa hoặc hương chính sẽ xuất hiện khi các hương đầu tiên nhạt đi. Những mùi này là hương chính hay còn gọi là body – spirit – tâm hồn của nước hoa, tồn tại lâu hơn các nốt đầu và thường được làm trọng tâm và rất cẩn thận;
Notes cơ bản là những gì còn lại ở hương cuối; đó là mùi mà bạn nhớ nhất Các nốt hương cơ bản là lâu nhất, trộn với các nốt giữa để tạo ra toàn bộ cơ thể của nước hoa của nước hoa.
the fragrance wheel
Hy vọng bài viết này phần nào gỡ bỏ được những bối rối của bạn khi bắt đầu lựa chọn thêm cho bản thân mình hoặc người quen những hương nước hoa mình thường dùng,một trong những khó khăn nhất của người sử dụng nước hoa là chọn ra được một mùi hương ưng ý nhất nhưng lại cần số lần mua ít nhât,bạn cần trải nghiệm thì đừng ngại dùng thử TESTER – dòng đời hay nền hương có thể ngắn hơn so với nước hoa AUTH nhưng ít nhất bạn cũng biết được là hãng nước hoa bạn thích và muốn mua có hương gì,AVY cũng có sẵn rất nhiều TESTER khác nhau bên store các bạn nhé !

Trả lời