Bật mí cách sử dụng nước hoa khô đúng cách thơm lâu

Nước hoa khô dạng sáp giống như một “phiên bản đặc biệt” trong thế giới nước hoa, trên thực tế nó vốn phổ biến hơn ở xứ phương Tây.

Chính vì thế mà nhiều cô gái có thể khá lạ lẫm khi lần đầu được biết đến những hũ nước hoa khô xinh xắn này. Bởi lẽ thoạt nhìn thì khá nó giống như một hộp kem dưỡng hơn là những chai nước hoa thủy tinh dạng xịt quen thuộc.

Khoan vội nhé, hãy theo dõi bài viết này cùng Avy Fragrances để tìm hiểu xem nước hoa khô là gì và đừng bỏ lỡ bài trước về cách làm nước hoa khô cho cô nàng.

Nước hoa khô là gì?

Trước hết, nước hoa khô có tên tiếng anh là Solid Perfume. Là loại nước hoa ở thể rắn, chúng ta thường bắt gặp chúng có kết cấu tương tự như sáp nến hay son dưỡng môi. Mùi hương của nước hoa khô nhẹ dịu, được bảo quản trong những các loại hộp thiếc nhỏ rất xinh xắn, thường mang dấu ấn của phong cách Vintage cực nghệ thuật.

Giống với những chai nước hoa truyền thống, nước hoa khô cũng có rất nhiều hương thơm hấp dẫn từ nhiều tinh dầu khác nhau, để tìm được một hương thơm phù hợp với mình đôi khi cũng khá “khó nhằn” vì sự đa dạng này đấy nhé.

Thành phần chính để điều chế một hũ nước hoa khô là sáp gốc thực vật, sáp ong hoặc sáp khoáng… Để đạt được hương thơm và một kết cấu nhất quán nó còn là sự kết hợp với tinh dầu thiên nhiên từ hoa, gỗ thơm, trái cây hoặc các loại hạt…

Trên thực tế, thời gian lưu giữ mùi hương nước hoa khô trên cơ thể tùy thuộc vào nguyên liệu sản xuất, phần trăm tinh dầu thơm có mặt trong đó và cả yếu tố cơ địa nữa. Theo lý thuyết, nước hoa khô có thể giữ hương từ 2 đến 12h đồng hồ. Tuy nhiên cách sử dụng nước hoa khô đúng cách, giữ mùi hương lâu cũng vô cùng quan trọng!

Bật mí cách sử dụng nước hoa khô đúng cách

1. Các vị trí giúp giữ hương nước hoa thơm lâu

Bạn nên thoa nước hoa khô vào các vị trí “nóng” trên cơ thể có mạch đập như cổ tay, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, dưới mang tai, hõm ngực… Đây là các vùng da mỏng có mạch máu sát bề mặt da, nhờ đó mà chúng giúp khuếch tán hương thơm hiệu quả và giữ mùi nước hoa được lâu hơn mặc dù chỉ với một liều lượng rất nhỏ.

2. Không cọ xát nước hoa vào nhau

Đây là một trong những lỗi rất thường gặp của nhiều người khi sử dụng nước hoa, bao gồm cả nước hoa khô. Việc cọ xát vào nước hoa như cọ hai cổ tay vào nhau sau khi thoa nước hoa lên sẽ khiến các phân tử hương thơm bị tác động gây biến đổi mùi hương, đặc biệt mất đi note hương đầu nhanh chóng.

Như vậy, điều này thường sẽ khiến mùi hương không còn nguyên vẹn như ban đầu và bay đi rất nhanh. Vì vậy, bạn nên dùng tay thoa nước hoa nhẹ nhàng lên cơ thể chứ tuyệt đối không chà xát mạnh.

3. Thoa nước hoa lại sau mỗi 3 giờ

Việc thoa lại nước hoa là việc làm cần thiết, điều này sẽ giúp bạn luôn thơm và cuốn hút dù suốt cả ngày dài. Nguyên tắc này được gọi tên là làm mới hương thơm còn giúp bạn “refresh” và tự tin hơn nhiều đấy nhé. Thời gian lý tưởng cho mỗi lần “refresh” là 3 giờ, lý do là vì nước hoa khô thường có mùi hương nhẹ và thoảng tự nhiên, có một chút sự khác biệt với nước hoa truyền thống. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khi đựng trong lọ thiếc nhỏ nên nước hoa khô sẽ không làm bạn cảm thấy cồng kềnh khi mang theo bên mình. Việc thoa lại nước hoa sẽ nhanh chóng và đơn giản vô cùng đấy nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết được cách sử dụng nước hoa khô đúng cách, thơm lâu. Đừng quên ghé Avy Fragrances để tìm hiểu và khám phá thêm về thế giới nước hoa vô cùng sinh động nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan