Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF: Chọn loại nào?

Là một tín đồ nước hoa, chắc chắn bạn đã quen thuộc với những thuật ngữ EDP, EDT, EDC và EF. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng nước hoa, những khái niệm này có thể còn xa lạ. Vậy nên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nước hoa EDF, EDT, EDC và EF để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu nước hoa EDP, EDT, EDC, EF

Bạn có thắc mắc về các từ viết tắt EDP, EDT, EF và EDC? Hãy tìm hiểu ngay để chọn mua nước hoa phù hợp.

Nước hoa EDP là gì?

EDP viết tắt của nước hoa Eau De Parfum, loại này thường chứa từ 15 – 20% tinh dầu. Với nồng độ tinh dầu cao như vậy, mùi thơm của nước hoa EDP rất nồng và có thời gian lưu hương lâu. Vì giá trị tinh dầu cao, nước hoa EDP thường có giá khá đắt, và thường chỉ có kích cỡ nhỏ.

EDF là nước hoa Eau De Parfum có khả năng lưu hương 6 - 8 tiếng

Nước hoa EDT là gì?

EDT viết tắt của nước hoa Eau De Toilette, loại này chứa từ 5 – 15% tinh dầu. Nước hoa EDT có mùi hương vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt, và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với lượng tinh dầu vừa phải, nước hoa EDT có giá thành hợp lý và thích hợp sử dụng trong môi trường văn phòng. Thời gian lưu hương của nước hoa EDT từ 4 – 6 tiếng.

Nước hoa EDC là gì?

EDC viết tắt của nước hoa Eau De Cologne, loại này chứa từ 2 – 5% tinh dầu. Nước hoa EDC có thời gian lưu hương ngắn khoảng 3 – 4 tiếng, mùi hương nhẹ nhàng nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Loại nước hoa EDC phù hợp với những người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể, chỉ cần một chút mùi nước hoa để tăng thêm sự cuốn hút.

Nước hoa EF là gì?

EF viết tắt của nước hoa Eau Fraiche, loại này có chỉ chứa 1 – 3% tinh dầu trong một chai nước hoa. Với lượng tinh dầu ít, thời gian lưu hương ngắn khoảng 2 – 3 tiếng tùy cơ địa mỗi người. Nước hoa EF không được nhiều người yêu thích và không phổ biến trên thị trường.

EF là nước hoa Eau Fraiche, có tỷ lệ tinh dầu thấp nhất trong các loại nước hoa

Nên dùng loại nước hoa nào tốt nhất?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về nước hoa EDP, EDT, EDC và EF rồi đúng không? Vậy, để chọn mua loại nước hoa phù hợp, hãy dựa trên lựa chọn của mình và nhu cầu sử dụng.

Theo lý thuyết, để có một hương thơm quyến rũ và mùi lưu lâu, nên chọn nước hoa EDP để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác như cơ địa, môi trường sử dụng, mùi hương, giá cả,… có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mỗi người. Hãy chọn loại nước hoa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Nước hoa EDC và EF có mùi nhẹ, khả năng lưu hương thấp nên không được nhiều người lựa chọn. Chỉ những người thích mùi hương tự nhiên của cơ thể mới sử dụng hai loại nước hoa này. Đa số người dùng thường sử dụng nước hoa EDP và EDT. Hai loại nước hoa EDP và EDT đều có ưu và nhược điểm riêng, khiến nhiều người gặp khó khăn khi lựa chọn.

Chọn nước hoa tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người

Nước hoa EDT có nồng độ tinh dầu thấp hơn EDP nhưng lại có tỉ lệ cồn cao hơn. Điều này giúp nước hoa EDT tỏa hương tốt hơn so với nước hoa EDP. Nếu bạn muốn mọi người dễ dàng cảm nhận mùi hương của bạn, nước hoa EDT là sự lựa chọn hoàn hảo. Nước hoa EDP có nồng độ tinh dầu cao, giúp mùi hương lưu lâu trên da. Lượng tinh dầu cao giúp mùi hương lan tỏa một cách tinh tế, tạo nên sự cuốn hút cho người dùng. Nếu bạn thích mùi hương lưu lâu và không gây khó chịu cho người khác, nước hoa EDP là lựa chọn tối ưu.

Tuy có thể nước hoa EDT tỏa hương rộng hơn nước hoa EDP, nhưng cũng có rất nhiều ngoại lệ. Có những dòng nước hoa EDP lại có độ tỏa hương kinh ngạc như Chanel Coco Mademoiselle EDP, Lolita Lempicka For Women,… Và có những dòng nước hoa EDT lại lưu hương rất lâu như Chanel Allure Homme Sport, Pacco Rabanne 1 Million. Vì vậy, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mỗi người sẽ lựa chọn mùi hương ưa thích cho bản thân, không chỉ phụ thuộc vào nồng độ tinh dầu.

Cách lưu hương nước hoa lâu hơn

Thời gian lưu hương của nước hoa không chỉ phụ thuộc vào tỉ lệ tinh dầu mà còn phụ thuộc vào cơ địa cơ thể. Để nước hoa lưu hương lâu hơn trên da, hãy áp dụng những bí quyết sau:

  • Xịt nước hoa sau khi tắm hoặc dùng kem dưỡng ẩm nếu bạn có làn da khô.
  • Học cách xịt nước hoa ở những vị trí phù hợp để hương thơm lưu lâu. Hãy xịt nước hoa ở các vị trí như gáy, khủy tay, sau tai để mùi hương vấn vương trên cơ thể suốt cả ngày. Nhưng đừng xịt quá nhiều để tránh gây lãng phí và khó chịu cho người khác.

Xịt nước hoa đúng cách để mùi hương lưu lâu hơn

Thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về nước hoa EDC, EF, EDP và EDT là gì. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn mua loại nước hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang đến một mùi hương cơ thể cuốn hút nhất.

Tin liên quan:

Hãy chọn và sử dụng loại nước hoa phù hợp với bạn theo sở thích và nhu cầu sử dụng! Bạn có thể ghé thăm trang web Avy Fragrances để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nước hoa.

Rate this post
Bài viết liên quan