Sự khác biệt giữa nước hoa Designer và nước hoa Niche?

Những tay chơi trong thế giới nước hoa từng phân loại các loại nước hoa thành hai dòng chính: nước hoa Niche và nước hoa Designer. Tuy vậy, hai dòng này có những đặc điểm khác biệt mà bạn cần biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sự khác biệt giữa hai dòng nước hoa này.

Nước hoa Niche

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về nước hoa Niche. Đây là một dòng nước hoa đặc biệt không được sản xuất hàng loạt. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng thuộc dòng Niche như Le Labo, Clive Christian, Creed, Amouage, Serge Lutens, Diptyque, Byredo, Aftelier, Acqua di Parma,…

Nước hoa Niche được xem như “tinh hoa” của nước hoa, không phô trương như các loại nước hoa phổ biến. Hương thơm của nước hoa Niche không hướng đến sự phổ biến mà nhắm tới việc kích thích cảm xúc của người dùng. Chính vì thế, chúng được sản xuất với các công thức hương thơm độc quyền và giữ mùi lâu hơn sau nhiều giờ sử dụng. Hầu hết các nguyên liệu sử dụng trong nước hoa Niche đều là tự nhiên hoặc cao cấp đắt tiền, và chỉ được bán ở các cửa hàng sang trọng, tạo ra một đẳng cấp riêng biệt.

Những nhà sáng tạo nước hoa Niche đặt sự trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, chứ không chỉ quan tâm đến việc quảng cáo sản phẩm. Mỗi chai nước hoa Niche đều mang một sự độc đáo riêng, với khả năng giữ mùi lâu hơn hẳn. Với những điều này, bạn có thể hiểu tại sao giá của các loại nước hoa Niche thường cao hơn gấp đôi, gấp ba lần so với nước hoa Designer phổ biến.

Đặc biệt hơn nữa, khi bạn ghé thăm cửa hàng Niche để mua nước hoa, bạn có thể chứng kiến trực tiếp quy trình pha chế và tạo ra một chai nước hoa. Hơn nữa, bạn có thể in tên hay bất cứ điều gì bạn thích lên chai nước hoa Niche của mình, tạo thành một sản phẩm thật độc đáo.

Nước hoa Designer

Trái ngược với nước hoa Niche, các dòng nước hoa mang thương hiệu lớn như Versace, Gucci, Armani hay Valentino có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi trung tâm mua sắm hay cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Những chai nước hoa mang thương hiệu khác nhau này được gọi chung là nước hoa Designer. Bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng và thông tin về các dòng nước hoa Designer cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Các dòng nước hoa Designer luôn được đầu tư PR nên có lượng người sử dụng nhiều hơn so với nước hoa Niche.

Điểm mạnh của nước hoa Designer nằm ở thiết kế đẹp mắt và đa dạng, với nhiều lựa chọn khác nhau. Vì vậy, nước hoa Designer vẫn luôn là một dòng nước hoa không thể thiếu trong bộ sưu tập của bất kỳ ai.

Theo như tính toán của Michael Edwards – tác giả cuốn sách Fragrances of the World, vào cuối năm 2012, thế giới có hơn 360 thương hiệu nước hoa Niche, trong khi tổng số hãng nước hoa bao gồm cả Niche và Designer là khoảng 1.642 hãng.

Vậy là bạn đã hiểu sự khác biệt giữa nước hoa Designer và nước hoa Niche rồi đấy. Hãy tận hưởng việc khám phá các loại nước hoa và tìm ra dòng nước hoa phù hợp với cá nhân bạn nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm trang web Avy Fragrances để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nước hoa của Avy Fragrances.

Source: Bài viết gốc

Rate this post
Bài viết liên quan