Tinh dầu hoa cam 1000ml – 1lít

Hoa cam, cây có thể tạo ra ba loại tinh dầu khác nhau. Trong số đó, tinh dầu hoa cam được chiết xuất từ hoa cam của cây cam đắng, tinh dầu cam được chiết xuất từ quả cam, và tinh dầu Petitgrain chiết xuất từ lá và cành cây cam. Thành phần chính của tinh chất hoa cam bao gồm linalool (28,5%), linalyl acetate (19,6%), nerolidol (9,1%), E-farnesol (9,1%), α terpineol (4,9%) và limonene (4,6%).

Hương thơm thiết yếu của hoa cam

Với hương thơm ấm áp, gợi cảm, và quyến rũ, tinh dầu hoa cam trở thành một trong những lựa chọn không thể thiếu của cây cam quýt. Tuy nhiên, hương thơm độc đáo này có nhiều công dụng và lợi ích, vì vậy, giá trị của nó cũng không hề rẻ. Nếu bạn thấy tinh dầu hoa cam rất rẻ trên thị trường, hãy nhớ rằng đó không phải là tinh dầu nguyên chất, mà đã được pha loãng.

Sự đa dạng trong ngành công nghiệp nước hoa

Cây cam đắng là một nguồn tài nguyên quý giá cho ngành công nghiệp nước hoa. Mỗi bộ phận của cây được sử dụng để sản xuất một nguyên liệu thú vị khác nhau. Orange Blossom và Neroli, ví dụ, đều được sản xuất từ hoa cam với các phương pháp chiết xuất khác nhau để cung cấp cấu trúc và đặc điểm mùi hương riêng biệt.

Tinh dầu hoa cam và công dụng của nó

Tinh chất từ hoa cam là loại tinh dầu chuyên dụng được sử dụng trong sản xuất nước hoa vì mùi thơm tuyệt vời của nó ngay cả ở nồng độ thấp. Nó có một hương thơm ấm áp, gợi cảm, quyến rũ, phong phú và giống như hoa nhài, vì vậy nó rất phổ biến để sử dụng trong nước hoa thiên nhiên.

Tinh chất hoa cam có khả năng giảm căng thẳng, lo lắng, đau buồn và huyết áp, cũng như mức cortisol, khi ngửi mùi thơm này. Nếu bạn đang lo lắng trước một sự kiện quan trọng, ví dụ như một kỳ thi, hãy thử sử dụng vài giọt tinh dầu hoa cam trong nước tắm buổi tối để thu nhỏ cảm giác lo lắng. Ngoài ra, tinh dầu hoa cam còn được sử dụng rất nhiều trong chăm sóc da vì nó được cho là có tính chất chống oxy hóa hiệu quả và giúp tạo ra tế bào da khỏe mạnh mới.

Những lợi ích khác của tinh dầu hoa cam

  1. Chống viêm và giảm đau: Tinh dầu hoa cam đã được chứng minh là có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị viêm và đau. Có các thành phần hoạt tính sinh học trong tinh chất hoa cam giúp giảm các chứng viêm cấp tính và viêm mãn tính hiệu quả hơn.

  2. Giảm căng thẳng và cải thiện triệu chứng mãn kinh: Việc hít phải hương thơm tinh chất hoa cam đã được chứng minh là giảm căng thẳng và cải thiện triệu chứng mãn kinh, stress và estrogen ở phụ nữ sau mãn kinh. Giảm huyết áp và giảm huyết áp tâm trương cũng là kết quả của việc sử dụng tinh chất hoa cam.

  3. Giảm huyết áp và mức cortisol: Nghiên cứu cho thấy hít tinh dầu hoa cam đã giảm đáng kể huyết áp và mức cortisol ở nhóm thử nghiệm so với nhóm giả dược và nhóm đối chứng.

  4. Kháng khuẩn và chống oxy hóa: Tinh chất hoa cam có khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu hoa cam có hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh và có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm.

  5. Tái tạo da: Tinh dầu hoa cam giúp tái tạo tế bào da, cải thiện độ đàn hồi và duy trì cân bằng dầu phù hợp trong da. Vì vậy, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các loại da.

  6. Chống co giật: Tinh chất hoa cam có tác dụng chống co giật và có thể hỗ trợ quản lý động kinh.

Tinh dầu hoa cam có nhiều ứng dụng khác nhau như làm giảm căng thẳng, giảm đau đầu, chống động kinh, làm trẻ hóa da, giảm rạn da, giảm căng thẳng PMS, làm sạch không khí, và giảm bớt co thắt tự nhiên.

Với những lợi ích và công dụng đa dạng của tinh dầu hoa cam, không có gì ngạc nhiên khi nó được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Nếu bạn muốn biết thêm về tinh dầu hoa cam và các sản phẩm khác của Avy Fragrances, hãy truy cập avy.com.vn.

Rate this post
Bài viết liên quan