Nước hoa bị mất mùi: tìm hiểu nguyên nhân và cách giữ hương thơm

Nhưng ngày nay, việc nước hoa bị mất mùi là một vấn đề mà nhiều người không thể tránh khỏi. Đây cũng là lý do khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm mình đang sử dụng. Để tránh những đồn đoán không đáng có, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân gây mất mùi của nước hoa chính hãng và những cách để giữ cho hương thơm của nước hoa luôn tồn tại.

Nguyên nhân nước hoa bị mất mùi

Nguyên nhân nước hoa bị mất mùi

Xịt sai cách

AD

Trong số 10 người dùng nước hoa, có tới 8 người không sử dụng sản phẩm đúng cách. Việc chỉ xịt một lần lên cổ tay và chà qua cổ tay kia, sau đó lại chà vào sau gáy và yêu cầu nước hoa phải tỏa mùi rất tốt là một sai lầm. Thay vào đó, bạn nên xịt 4 lần lên 4 vị trí khác nhau trên cơ thể. Ngoài ra, việc chà xát cũng có thể làm mất mùi của nước hoa.

Sự lì mùi

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những người bán cá không thấy mùi cá tanh? Đó là do sau một thời gian dài tiếp xúc với mùi của cá, khứu giác của họ đã thích nghi với mùi này, còn gọi là “sự lì mùi”. Tương tự, nhiều người phàn nàn rằng sau vài tiếng xịt nước hoa, họ không còn ngửi thấy mùi gì trong khi những người xung quanh vẫn cảm nhận được. Điều này xảy ra khi mũi của bạn đã quen với mùi của nước hoa đó sau một thời gian sử dụng.

Đặc điểm khứu giác

Mỗi người có một sự nhạy cảm riêng với các hương thơm khác nhau. Đó là lý do vì sao có những chai nước hoa được nhận định là bám tỏa rất tốt, nhưng với một số người lại cảm thấy ngược lại. Ngay cả những chai nước hoa nổi tiếng như Tom Ford Tobacco Vanille cũng có người phàn nàn rằng chỉ sau một giờ, mùi hương đã biến mất!

Mẹo hay giữ nước hoa không bị mất mùi

Mẹo hay giữ nước hoa không bị mất mùi

Nhiệt độ môi trường

Để nước hoa giữ hương thơm lâu, bạn cần chú ý đến nhiệt độ môi trường. Với khí hậu ở nước ta, nước hoa có thể bay hơi nhanh chóng do thời tiết hanh khô và nhiệt độ cao. Do nước hoa được điều chế từ tinh chất của các loại thực vật, cấu trúc của nó dễ bị phá vỡ và gây ra hiện tượng bay hơi. Bất kể sản phẩm nước hoa đắt tiền nào bạn sử dụng, như Lancome, Victoria’s Secret hay Bvlgari, nhớ lưu ý bảo quản ở nhiệt độ phù hợp.

Bảo quản trong hộp đựng nước hoa

Để bảo quản nước hoa không bị bay hơi và mất mùi, hãy đặt chai nước hoa vào hộp đựng của nó. Những hộp này được thiết kế để ngăn nước hoa bị tác động từ bên ngoài gây hư hỏng mùi hương của sản phẩm. Đồng thời, mỗi phiên bản nước hoa đều có hộp riêng, vì vậy bạn không nên lẫn lộn chúng để tránh ảnh hưởng đến mùi hương.

Tránh ánh sáng mặt trời

Đừng để nước hoa trưng bày công khai trên bàn hoặc cùng với những sản phẩm mỹ phẩm khác. Hãy để những chai nước hoa yêu thích vào trong tủ kính để bảo vệ chúng. Chọn một chỗ tủ kín, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, vì yếu tố này có thể làm thay đổi màu sắc và làm hỏng nước hoa nhanh chóng.

Những mẹo khác

Những mẹo khác

  • Đậy nắp: Hãy nhớ luôn đậy nắp khi sử dụng xong để nước hoa không bị mất mùi hoặc bay hơi.
  • Tránh thay đổi nhiệt độ: Đừng để nước hoa trong phòng tắm sau khi tắm xong, vì thay đổi nhiệt độ có thể làm mất mùi hương.
  • Đừng để nước hoa trong tủ lạnh: Dù việc để nước hoa trong tủ lạnh có giữ hương thơm tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng nước hoa không tiếp xúc với các loại thực phẩm khác.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân nước hoa bị mất mùi và cách bảo quản. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nước hoa tại Avy Fragrances.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×