NƯỚC HOA AVY FRAGRANCES: MỞ RA KHO TÀNG MÙI HƯƠNG

Nếu bạn đã quen thuộc với nước hoa, có lẽ bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để tạo ra những mùi hương đa dạng từ những loài hoa và gỗ thông thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quá trình sản xuất nước hoa từ A đến Z nhé!

Giai đoạn 1: Thu thập nguyên liệu sản xuất nước hoa

Trước khi bắt đầu quá trình sản xuất, các nguyên liệu từ thực vật, động vật và hóa chất phải được thu thập và đưa đến trung tâm sản xuất.

Giai đoạn 2: Chiết xuất tinh dầu

Tinh dầu trong nước hoa được chiết xuất từ cây cỏ thông qua các phương pháp như chưng cất hơi nước, chiết bằng dung môi, thẩm tách, ngâm và ép. Hãy cùng xem một số phương pháp chiết xuất tinh dầu chi tiết hơn nhé!

1. Chưng cất hơi nước (Distillation)

Đây là phương pháp chưng cất nước để lấy tinh dầu. Nguyên liệu thực vật được đưa vào thiết bị chưng cất cùng với nước tinh khiết. Quá trình đun nhiệt dưới thiết bị chưng cất khiến nước bốc lên, mang theo tinh dầu đi qua ống dẫn. Sau khi làm lạnh, hơi nước sẽ ngưng tụ thành giọt, tạo ra tinh dầu nguyên chất.

2. Chiết bằng dung môi (Solvent Extraction)

Phương pháp này sử dụng các dung môi để phân tách tinh dầu từ nguyên liệu. Dung môi phân cực như cồn và không phân cực được sử dụng để tan tinh dầu, sau đó loại bỏ dung môi bằng cô quay chân không.

3. Thẩm tách – Tách hương liệu hoa (Enfleurage)

Phương pháp này được sử dụng để lấy tinh dầu từ các loại hoa có cánh mỏng và khó chiết xuất. Một lớp mỡ được quét lên tấm kính và hoa được xếp lên đó. Tinh dầu sẽ hút vào mỡ theo thời gian, và sau đó mỡ được hòa tan vào cồn và đun nóng.

4. Ngâm (Maceration)

Phương pháp ngâm sử dụng dung môi không bay hơi để hòa tan tinh dầu trong nguyên liệu. Quá trình ngâm giống như trích ly, nhưng sử dụng dung môi không bay hơi như dầu thực vật, mỡ động vật, vaseline, parafin.

5. Ép lạnh (Cold Expression/ Cold Extraction)

Phương pháp này thích hợp cho các nguyên liệu có chứa tinh dầu trong túi tinh dầu, như bưởi, cam, quýt. Quá trình ép lạnh giúp tách tinh dầu một cách dễ dàng.

Giai đoạn 3: Pha trộn

Sau khi có các loại tinh dầu, chúng sẽ được pha trộn với nhau theo công thức riêng để tạo ra mùi hương đặc trưng. Cồn và nước thường được sử dụng để pha loãng các thành phần trong nước hoa. Tỷ lệ cồn và tinh dầu quyết định giá trị và độ lưu hương của nước hoa.

Giai đoạn 4: Ủ “Hóa già”

Nước hoa tốt thường được ủ trong thời gian từ vài tháng đến nhiều năm sau khi pha trộn. Mỗi loại nước hoa có ba tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Quá trình ủ giúp tạo ra hương thơm lâu bền và phát triển theo thời gian.

Trên đây là quá trình sản xuất nước hoa từ các nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng. Để khám phá thêm về những mùi hương độc đáo và thời trang của Avy Fragrances, hãy truy cập vào đây.

Rate this post
Bài viết liên quan