Sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân

Có thể nhiều người và bạn vẫn còn đang lúng túng vì vẫn chưa hiểu rõ sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân nên phân vân không biết chọn dòng sản phẩm nào là phù hợp với bản thân. Phần lớn là do lần đầu tìm hiểu sử dụng hoặc đã sử dụng lâu nhưng chưa tìm hiểu kỹ càng. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng xem thử sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân là như thế nào nhé.

Image

Nước hoa

Như hầu hết các bạn đều biết, nước hoa là một dạng hương thơm, được cô đọng dưới hình dạng là chất lỏng nước. Tùy vào từng thương hiệu mà nước hoa được pha trộn với công thức bí mật của tinh dầu hương thơm của các loài hoa, các loài cây thơm cùng với tỷ lệ nước và cồn.

Nước hoa rất dễ sử dụng, chỉ cần xịt lên người, cơ thể, quần áo. Chức năng chủ đạo chính của nước hoa là tạo hương thơm từ cơ thể, quần áo tỏa ra xung quanh bạn. Tùy vào từng tone hương đậm nhẹ mà nước hoa có thể lấn át một số mùi nhẹ.

Tùy vào môi trường, khí hậu, không gian mà ảnh hưởng đến chất lượng lưu hương và tỏa hương của nước hoa. Thông thường, nước hoa sẽ phát huy tốt nhất ở các môi trường sạch sẽ, ít khói bụi ô nhiễm, tiết trời se se lạnh, nắng nhẹ ôn đới. Càng ở không gian kín thì nước hoa càng giữ được lâu.

Xịt khử mùi toàn thân

Như tên gọi của nó, xịt khử mùi toàn thân là dòng sản phẩm được thiết kế chuyên biệt để giúp bạn khử đi các mùi hôi khó chịu trên cơ để bị gây ra bởi mồ hôi và các vi khuẩn gây mùi.

Xịt khử mùi toàn thân còn có tác dụng giúp kiểm soát mồ hôi trên cơ thể, giúp cơ thể được thoáng mát hơn. Thiết kế thông thường của Xịt khử mùi có dạng hình trụ dài.

Image

Tùy vào nhu cầu cụ thể mà xịt khử mùi toàn thân được phân làm hai nhánh với chức năng riêng biệt nhỉnh hơn so với dòng kia gồm xịt chuyên khử và diệt các loại vi khuẩn gây mùi, thích hợp cho các bạn vận động, nặng mùi. Đây là dòng chuyên dụng và cao cấp.

Loại còn lại thì phổ thông hơn, với chức năng chính là kiểm soát mồ hôi (có giới hạn) và lấn át mùi cơ thể nhẹ bằng hương thơm. Xịt khử mùi toàn thân là sản phẩm xịt trực tiếp lên cơ thể. Được dùng để xịt bên ngoài da và hầu hết trên khắp cơ thể. Và tất nhiên không dùng xịt trực tiếp lên mắt, mũi, miệng.

Ở những dòng sản phẩm xịt cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài như Châu Âu hay Mỹ thì sẽ đảm bảo an toàn về cơ thể và không gây hại kích ứng cho da hơn.

Do là công dụng chính giúp khử mùi và kiểm soát mồ hôi nên về hương thơm và độ lưu hương sẽ có thể không tốt bằng nước hoa được. Đặc biệt với các sản phẩm tiêu chuẩn an toàn cho cơ thể, độ hương thơm của tinh dầu có thể không đậm và lâu bằng các sản phẩm sử dụng hóa chất. Nếu bạn muốn tốt về hương thơm thì có thể sử dụng thêm nước hoa.

Vậy là bạn đã biết được sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân. Hi vọng bài viết đã giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp cho mình. Lời khuyên tốt nhất vẫn là sử dụng kết hợp giữa xịt khử mùi toàn thân sau khi vừa tắm và lau khô xong, rồi sau đó kết hợp với nước hoa thêm để có được một hương thơm thật tốt.

Xem thêm tại Avy Fragrances

Rate this post
Bài viết liên quan