Hướng dẫn xịt nước hoa nam đúng cách để thơm lâu nhất

Nước hoa là một công cụ không thể thiếu trong việc tạo thêm sự tự tin và khẳng định phong cách riêng của các quý ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa nam để giữ được mùi lâu dài. Hãy cùng Laforce tìm hiểu chi tiết về cách xịt nước hoa nam thơm lâu ngay trong bài viết này.

I – Những lưu ý khi xịt nước hoa nam

1. Thời điểm, bối cảnh

Tuỳ thuộc vào thời điểm và bối cảnh khác nhau, nam giới cần cân nhắc xem có nên xịt nước hoa hay không và loại nước hoa nào phù hợp.

Trong môi trường kín như văn phòng, nơi làm việc, quý ông nên sử dụng những loại nước hoa nhẹ nhàng để tránh cảm giác khó chịu cho những người xung quanh. Còn khi tham dự các sự kiện ngoài trời, đám cưới hay tiệc tùng, quý ông có thể thoải mái lựa chọn loại nước hoa theo ý thích.

2. Vị trí xịt nước hoa

Việc xịt nước hoa không đơn giản chỉ là chọn một vị trí bất kỳ để xịt. Quý ông cần lưu ý rằng trên cơ thể nam giới có những vị trí nhất định thích hợp để xịt nước hoa, vừa giúp lưu hương lâu hơn vừa không tác động đến sức khoẻ.

Do đó, hãy xịt nước hoa ở những vị trí quan trọng như vai, cổ ngực, sau tai,… để đảm bảo lưu hương và thể hiện sự tinh tế.

3. Lượng nước hoa sử dụng

Ngoài việc lựa chọn vị trí xịt nước hoa, quý ông cũng cần lưu ý đến lượng nước hoa xịt lên người. Không nên xịt quá đẫm vì sẽ khiến mùi hương quá nồng và gây khó chịu cho những người xung quanh, đặc biệt là những người mẫn cảm với mùi hương.

Thay vào đó, hãy xịt nước hoa với tỉ lệ vừa phải, tạo cảm giác nhẹ nhàng, lịch sự, giúp quý ông gây ấn tượng với mọi người xung quanh.

4. Một số điều cần tránh khi xịt nước hoa nam

Bên cạnh những lưu ý trên, trước khi xịt nước hoa nam, quý ông cần nhớ:

 • Không xịt nước hoa quá gần da.
 • Không xịt nước hoa lên quần áo hoặc vật dụng.
 • Không dùng nước hoa cho những vùng da mỏng hoặc cảm như da mặt, lưng, nách,…
 • Không dùng nhiều loại nước hoa cùng một lúc.

II – Hướng dẫn xịt nước hoa nam đúng cách để thơm lâu

Bước 1: Làm sạch cơ thể trước khi dùng nước hoa
Trước khi xịt nước hoa, quý ông cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Tắm rửa trước khi dùng nước hoa giúp lỗ chân lông mở ra, da sạch, tạo điều kiện tốt để nước hoa không bị bám mùi cơ thể. Hãy xịt nước hoa sau khi tắm, vì khi da mềm và ẩm hơn, nước hoa sẽ bám lâu hơn.

Bước 2: Xịt nước hoa đúng vị trí
Vị trí xịt nước hoa quyết định việc lưu hương. Quý ông nên xịt nước hoa ở những điểm có mạch hoặc khu vực da ấm như vai, cổ ngực, sau tai… để hương thơm lan tỏa đều khắp cơ thể.

Bước 3: Để nước hoa khô tự nhiên
Sau khi xịt nước hoa, hãy để nó khô tự nhiên. Không nên chà xát vùng da vừa xịt nước hoa, vì điều này có thể làm mất cấu trúc, giảm mùi hương và độ lưu hương.

III – Mẹo xịt nước hoa nam giữ mùi lâu

Cách xịt nước hoa nam thơm lâu và tiết kiệm là lựa chọn vị trí xịt hợp lý với lượng vừa đủ. Dưới đây là một số mẹo và vị trí xịt thích hợp giúp quý ông giữ mùi lâu nhất có thể:

1. Xịt nước hoa lên lược chải tóc
Nước hoa dễ lưu hương vào sợi tóc, vì vậy xịt một chút nước hoa lên lược và chải nhẹ nhàng lên tóc.

2. Xịt nước hoa sau tai
Phía sau tai có nhiều tĩnh mạch giúp nước hoa lưu hương tốt. Hãy xịt vào vị trí này để giữ cho nước hoa thơm lâu.

3. Xịt nước hoa ở cổ
Vùng cổ hoặc xương đòn là nơi có nhiều phần cõm rất có lợi cho việc lưu hương. Xịt hoặc thoa một chút nước hoa tại khu vực này để giữ mùi lâu hơn.

4. Xịt nước hoa phía trong khuỷu tay
Khuỷu tay là nơi có điểm xung, khi hoạt động sẽ giúp tạo va chạm và sinh ra nhiệt. Việc xịt hoặc bôi một chút nước hoa vào phía trong khuỷu tay sẽ giúp hương thơm lan tỏa và lưu giữ lâu hơn.

5. Chọn loại nước hoa nam phù hợp
Các loại nước hoa được chia thành 4 loại khác nhau dựa vào tỉ lệ hương chất trong nước hoa, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lưu hương.

 • Parfum (Extrait de parfum): Có nồng độ tinh dầu cao từ 20 – 40%, lưu giữ mùi hương trên 6 tiếng.
 • Eau de Perfume (EDP): Hàm lượng tinh dầu khoảng 12 – 20%.
 • Eau de Toilette (EDT): Hàm lượng tinh dầu khoảng từ 5 – 12%, lưu hương trong khoảng 2 tiếng.
 • Eau de Cologne (EDC): Mùi hương nhẹ, giá cả thấp, hàm lượng tinh dầu 2 – 4%.

IV – Nguyên tắc “3 KHÔNG” khi xịt nước hoa nam

Dưới đây là ba nguyên tắc quan trọng mà quý ông cần nắm khi sử dụng nước hoa:

 • Không xịt nước hoa lên quần áo hoặc các vật dụng, tránh lãng phí và tác động đến màu sắc và chất liệu của chúng.
 • Không xịt nước hoa lên vùng da mỏng và nhạy cảm như mặt, các vùng ra nhiều mồ hôi, và tránh vùng da bị tổn thương.
 • Không sử dụng cùng lúc nhiều loại nước hoa khác nhau.

Những lưu ý và cách xịt nước hoa nam đúng chuẩn, thơm lâu trên đây sẽ giúp quý ông luôn gây ấn tượng tích cực với những người xung quanh. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm ngay! Để biết thêm thông tin về sản phẩm nước hoa nam từ Avy Fragrances, hãy truy cập Avy Fragrances.

Rate this post
Bài viết liên quan