Người dân TP.HCM háo hức đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết

Cửa hàng Hoa Yêu Thương trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM đang tràn ngập hoa đào, tuyết mai… Chị Dương Thị Huyền Trang, Trợ lý Giám đốc của trang hoayeuthuong.com cho biết cửa hàng đã nhập hoa đào và tuyết mai từ Hà Nội cũng như thược dược từ Đà Lạt để bán.

“Nếu là đào huyền thì giá từ 1 – 10 triệu đồng/cành, đào dáng tròn từ 600.000 – 1 triệu đồng/cành. Mỗi 2 – 3 ngày, chúng tôi lại nhập hàng mới. Khách hàng không phân biệt Bắc Nam đều rất yêu thích hoa đào. Có người mua để trưng, cũng có người mua để tặng”, chị Trang nói.

Hoa Yêu Thương – Chọn hoa tại cửa hàng

AD

Cửa tiệm Chanh Đào Sài Gòn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM cũng nhận được nhiều tin nhắn đặt hàng từ đầu tháng 12 Âm lịch. “Từ ngày 22 Tết, chúng tôi đã phải làm việc cứng hơn do lượng đơn đặt hàng tăng lên. Dù cửa hàng nhỏ nhưng trung bình mỗi ngày chúng tôi nhận vài chục đơn đặt hàng mua hoa trưng tết”, anh Đặng Mai Dương, chủ cửa hàng, chia sẻ.

Hoa đào là biểu tượng của tết Bắc, gợi lại những kỷ niệm tuyệt vời

Theo chủ cửa hàng Chanh Đào Sài Gòn, người dân TP.HCM mỗi năm lại có nhu cầu trưng hoa đào, hoa thược dược, violet và tuyết mai tăng lên. Đây là những loài hoa khiến nhiều người gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời.

“Hầu hết những người mua hoa này sinh ra và lớn lên ở miền Bắc rồi sau đó đến TP.HCM. Đối với họ, cành đào rực rỡ trong tiết trời se lạnh, bình hoa thược dược đỏ, cam, trắng xen lẫn màu tím của violet được bày trên bàn trong phòng khách mỗi dịp tết đến là những kỷ niệm không thể nào quên, đặc biệt là với những người không thể về quê đón tết cùng gia đình”, anh Dương chia sẻ.

Hoa đào – Tạo cảm xúc cho nhiều người

Dù không sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, nhiều người ở TP.HCM vẫn mua hoa đào, thược dược, violet để trưng. Đó là nhận định của chủ cửa hàng Thanh Hoa, ngụ trên đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM. Trong những ngày cận tết, cửa hàng này bận rộn gấp đôi, gấp ba so với ngày thường vì đơn hàng đặt hoa đào, thược dược, violet tăng lên.

“Dịch bệnh và nhu cầu mua hoa tết của người dân TP.HCM gia tăng khiến dịch vụ vận chuyển tăng giá gấp 3, nhưng do cạnh tranh khá cao nên tôi không dám tăng giá. Giá cả của chúng tôi chỉ tương đương với các cửa hàng khác”, chị Thanh Hoa chia sẻ.

Trì hoà – Sống lại kỷ niệm tết xưa

Theo một số người bán hoa tết ở TP.HCM, hoa đào, thược dược, violet và tuyết mai là những loài hoa giúp người dân trở lại những kỷ niệm tuổi thơ. Ngôi nhà mới, thành phố mới không làm quên đi những ngày tết xưa.

Cô Ngô Thị Thanh Hương nói: “Dù gia đình đã chuyển về TP.HCM sống hàng chục năm, nhưng tôi vẫn nhớ mãi những cái tết ngày xưa, khi tôi còn nhỏ. Khi về tới ngày 28, 29 tháng Chạp, bố tôi lại đưa tôi đến chợ để chọn cành đào. Thời tiết lúc đó thường se lạnh với những cánh hoa phớt hồng rung lên trong gió lạnh. Những kỷ niệm đó vẫn còn mãi trong tâm trí tôi”.

Đối với Đào Hải Như, tết mà không có hoa đào và thược dược thì không phải là tết. “Ngắm nhìn hoa thược dược vào những ngày cuối năm khiến tôi tràn ngập cảm xúc. Nó khiến tôi nhớ lại những cái tết xưa khi tôi còn ở Hà Nội. Mỗi sáng 30 tết, tôi lại tìm đến vườn hoa ngoại ô để cắt những bông hoa đẹp nhất. Tôi sử dụng violet và hoa cánh bướm. Nhìn vào bình hoa, tôi thấy cả một mùa xuân rộn ràng hiện diện”, cô Như chia sẻ.

Năm nay, Như đã đặt mua 2 cành đào, một dáng huyền để trưng ở phòng khách, một dáng tròn để trưng ở phòng bếp. Cô cũng đã bắt đầu trưng thược dược và violet từ đầu tháng 12 Âm lịch. Cô gái này đã đặt thêm một bó hoa để trưng vào dịp tết. “Rất may là mấy năm gần đây không khó để mua những loại hoa này. Các cửa hàng bán hoa ở TP.HCM luôn đáp ứng việc mua trực tiếp và trực tuyến trong dịp tết. Chỉ cần vài cành đào, thược dược… đã đủ để an ủi những người xa quê và những người yêu thích cảm giác hoài cổ như tôi!”, cô Như chia sẻ.

*Ảnh: Người dân TP.HCM rộn ràng đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết, Người dân TP.HCM rộn ràng đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết, Người dân TP.HCM rộn ràng đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết, Người dân TP.HCM rộn ràng đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết, Người dân TP.HCM rộn ràng đặt mua hoa đào, thược dược, violet trưng tết

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×