Tìm hiểu về Hoa Linh Lan – Lily of the Valley

Những đóa hoa nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào, mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Đó là loài hoa Linh lan, hãy cùng tìm hiểu loài hoa xinh đẹp này nhé.

I. Tên gọi của Hoa Linh lan

Tên tiếng Việt: Hoa Linh Lan, Hoa Lan Chuông, Hoa Huệ Thung.

Tên tiếng Anh: Lily of the Valley, “Ladder to Heaven” (Chiếc thang đến Thiên Đàng), May Lily (Lily tháng 5), Our Lady’s Tears (Những giọt nước mắt của Đức Mẹ), Convall-lily (Lily quân anh).

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Linh lan

Linh lan là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae. Nó có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Nó là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân. Thân cây cao tới 15-30 cm, với hai lá dài 10-25 cm và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây.

Hoa có màu trắng (ít khi hồng), hình chuông, đường kính 5-10 mm, có mùi thơm ngọt; nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5-7 mm.

Hoa Linh lan thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài cùng với một chùm hoa nở rộ.

III. Ý nghĩa Hoa Linh lan

Hoa linh lan được mệnh danh là “Lily of the valley” hay “Our Lady’s Tears” vì theo truyền thuyết của người châu Âu, hoa linh lan được mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá. Vì vậy, hoa linh lan được xem là biểu tượng của sự phục sinh của chúa trời và được các vị mục sư dùng để trang trí trong nhà thờ.

Trong tình yêu, hoa linh lan có ý nghĩa như là một lời xin lỗi ngọt ngào và chân thành. Những cặp tình nhân thường gửi cho nhau những bông linh lan nếu trót làm những điều khiến người yêu phải rơi nước mắt. Thông điệp của hoa linh lan là “Em có lỗi khiến anh buồn…” Và đó là sự trở lại của hạnh phúc mà loài hoa này mang lại từ thông điệp của nó….

Hoa Linh Lan

Đọc thêm về Hoa Linh Lan tại Avy Fragrances

Rate this post
Bài viết liên quan