MANG CHẤT LỎNG LÊN MÁY BAY: QUY ĐỊNH MỚI CẬP NHẬT

Bạn định bay và muốn mang theo chất lỏng lên máy bay nhưng không biết có được phép hay không? Đừng lo, quy định mang chất lỏng lên máy bay đã được cập nhật mới nhất từ thông tư số 1/2016 của Bộ Giao thông Vận tải. Quy định này cho phép hành khách mang theo chất lỏng như mĩ phẩm, nước uống… lên máy bay, nhưng cần tuân thủ quy tắc về dung tích. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy định này để có một chuyến bay an lành nhé!

Quy định mang chất lỏng lên chặng bay nội địa

1.1. Quy định mang chất lỏng lên máy bay đối với hãng Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines có những quy định riêng về việc mang chất lỏng trong các chuyến bay nội địa. Theo quy định mới nhất, hành khách được mang theo những chất lỏng như bia, rượu, nước khoáng, đồ dùng mĩ phẩm… mà không bị giới hạn về dung tích. Tuy nhiên, một số chất lỏng như nước mắm, nước tương chỉ được mang theo tối đa 3 lít hoặc 3 ký/ mắm. Bình xịt chứa khí nén cũng có dung tích không vượt quá 0.5 lít hoặc 0.5kg.

1.2. Quy định mang chất lỏng lên máy bay đối với hãng Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways cho phép hành khách mang theo nước uống và các loại mỹ phẩm như keo xịt tóc, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, nước hoa… với số lượng không giới hạn. Tuy nhiên, các chất lỏng có mùi như xì dầu, nước tương, nước mắm… chỉ được mang theo sau khi nhận được sự đồng ý của nhân viên an ninh và đã được đóng gói đạt tiêu chuẩn để tránh tràn và rò rỉ mùi khó chịu.

1.3. Quy định mang chất lỏng lên máy bay đối với hãng VietJet Air

Hãng hàng không VietJet cũng có những quy định chặt chẽ về việc mang chất lỏng khi đi máy bay. Hành khách được phép mang theo nước uống, mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng, sữa và thức ăn dạng lỏng cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, các chất lỏng khác như các loại thuốc dạng lỏng cũng được phép mang theo, nhưng cần có đơn thuốc đi kèm và thông tin trùng khớp với họ tên trên vé máy bay.

1.4. Quy định mang chất lỏng lên máy bay đối với hãng Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho phép hành khách mang theo nước uống không giới hạn dung tích, keo xịt tóc, nước hoa và chất thơm không quá 2 lít hoặc 2kg, rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn dưới 24% không hạn chế dung tích, rượu/đồ uống có cồn với nồng độ cồn từ 24 – 70% không được mang quá 5 lít.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, quy định mang chất lỏng lên máy bay sẽ khắt khe hơn so với bay nội địa. Hành khách không được mang nước khi qua cửa an ninh, vào phòng chờ hoặc lên máy bay. Tuy nhiên, hành khách được phép mang theo dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa với tổng dung tích không quá 1 lít và được chia thành lọ nhỏ không quá 100ml. Các chai chứa chất lỏng cần đậy chặt nắp và đựng trong túi nhựa có kích thước không vượt quá 15cm x 25cm hoặc 20cm x 20cm.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho chuyến bay của bạn. Hãy tuân thủ nghiêm túc các quy định này để tránh bất kỳ rắc rối nào. Để có sự hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể tham khảo đặt vé máy bay hoặc các combo du lịch tại Avy Fragrances để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Avy Fragrances là thương hiệu dịch vụ du lịch hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo mang đến cho bạn những trải nghiệm đẳng cấp và ưu đãi hấp dẫn. Hãy bay cùng Avy Fragrances và tận hưởng một chuyến đi tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè!

Rate this post
Bài viết liên quan