Sự khác biệt giữa toner và serum: Bạn đã hiểu đúng cách sử dụng chưa?

Khi lựa chọn mỹ phẩm, chắc hẳn bạn đã từng gặp khó khăn với các thuật ngữ như toner, serum, essence,… Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về makeup hoặc chăm sóc da, việc này càng khiến bạn lúng túng hơn. Tuy nhiên, rất cần thiết để bạn hiểu rõ sự khác biệt cơ bản giữa toner và serum để chọn mua và sử dụng đúng cách, hiệu quả.

1. Toner

1.1. Sử dụng toner đúng cách

Toner là sản phẩm giúp loại bỏ dầu thừa và cặn bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt. Đối với những người có làn da dầu, dễ bị mụn hoặc muốn làn da sạch hơn sau khi trang điểm và sử dụng các sản phẩm có kết cấu nặng như kem chống nắng, toner rất hữu ích và cần thiết.

AD

Cách sử dụng toner hiệu quả nhất là sử dụng ngay sau khi rửa mặt và trước khi thoa kem dưỡng ẩm.

Rosalia - Phân biệt cách sử dụng toner và serum

1.2. Có nên sử dụng toner hàng ngày?

Nếu bạn muốn làn da trông nhỏ hơn và căng mịn hơn, toner có thể giúp làm giảm kích thước lỗ chân lông và cung cấp độ ẩm cho da. Vì vậy, nếu bạn có lỗ chân lông to, bạn có thể sử dụng toner hàng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn có làn da dầu hoặc dễ bị mụn, sử dụng toner cũng giúp hấp thụ các dưỡng chất ở các bước dưỡng da tiếp theo tốt hơn. Còn nếu bạn có làn da khô, việc sử dụng toner sau khi rửa mặt là rất cần thiết để cân bằng độ pH và giữ ẩm cho làn da căng mịn.

Rosalia - Phân biệt cách sử dụng toner và serum

2. Serum

2.1. Sử dụng serum đúng cách

Serum có kết cấu lỏng nhẹ nhưng chứa đầy các dưỡng chất quan trọng. Nhờ kích thước phân tử nhỏ, serum có khả năng thẩm thấu sâu hơn vào da so với các sản phẩm chăm sóc da khác. Khác với toner hay nước hoa hồng, serum được sử dụng sau khi rửa mặt, toner và trước khi thoa kem dưỡng ẩm.

Rosalia - Phân biệt cách sử dụng toner và serum

2.2. Có nên sử dụng serum hàng ngày?

Serum có thể giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn của làn da như xỉn màu, mụn, chống lão hóa sớm… Vì vậy, nếu có thể, bạn nên sử dụng serum hàng ngày để cải thiện làn da một cách đáng kể.

Tuy nhiên, serum không phải là bước duy nhất để có được làn da đẹp. Bạn cũng cần thực hiện các bước chăm sóc da quan trọng khác như làm sạch mặt hai bước bằng cách sử dụng toner sau rửa mặt, dưỡng ẩm và bôi kem chống nắng để có được làn da mơ ước.

Rosalia - Phân biệt cách sử dụng toner và serum

Kết luận

Toner và serum có những công dụng khác nhau, vì vậy cách sử dụng hai loại sản phẩm này cũng khác nhau. Để có được làn da đẹp hoàn hảo, bạn nên kết hợp sử dụng cả hai bước này.

Hãy sử dụng toner từ thương hiệu Rosalia – thương hiệu nước hoa hồng hữu cơ tự nhiên được chứng nhận VIETGAP năm 2018 và có giấy chứng nhận Y tế. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy “suối nguồn tươi trẻ” an toàn với làn da của mình.

Tìm hiểu thêm tại Avy Fragrances.

Rosalia by Bảo Hiên

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×