Tìm hiểu về độ bám và tỏa hương của nước hoa

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao khi bạn sử dụng một loại nước hoa thì mùi hương không thể tỏa mạnh và bám lâu như khi người khác sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng đó nhé!

Tại sao trên da người khác thì nước hoa có độ bám và tỏa hương tốt hơn?

Mỗi người có cơ địa da khác nhau. Làn da của bạn có thể dầu hoặc khô, nhiệt độ cơ thể và độ ẩm trên da cũng không giống nhau. Những phân tử mùi trong nước hoa khi tiếp xúc với da sẽ tạo điều kiện cho nước hoa tỏa mạnh và duy trì mùi hương lâu hơn.

Nếu da bạn hơi khô, nước hoa sẽ không bám lâu và tinh dầu cũng bay hơi nhanh hơn. Mỗi người có sở thích về hương nước hoa khác nhau. Có người thích hương ngọt, có người thích hương cây trái mát mẻ. Điều này phụ thuộc vào phản ứng của phân tử mùi đặc trưng khi tiếp xúc với da. Sử dụng nước hoa là cách thể hiện cá nhân, mang lại sự tinh tế và độc đáo không giống ai.

EDT và EDP có độ bám và tỏa hương khác nhau?

Tỷ lệ tinh dầu càng cao, độ bám và tỏa hương càng lâu. Nước hoa Parfum chứa tỷ lệ tinh dầu đậm đặc nhất (20 – 30%) nên mùi hương sẽ lưu giữ lâu hơn. Tiếp đến là Eau De Parfum (15 – 20%), Eau De Toilette (5 – 15%) và Cologne (2 – 4%).

Đặc tính nhóm mùi ảnh hưởng đến độ bám và tỏa hương

Độ bám và tỏa hương của nước hoa cũng phụ thuộc vào nhóm mùi mà bạn chọn. Nhóm mùi tươi mát như cam chanh, hoa cỏ, hương vị biển sẽ bám mùi không tốt bằng nhóm mùi ấm như gỗ, xạ hương, gia vị…

Hãy tìm hiểu về mùi hương của bạn và các thành phần trong nước hoa. Những nhóm mùi tươi mát thích hợp cho mùa hè, những nhóm mùi ấm như gỗ, xạ hương, gia vị phù hợp với không khí lạnh.

Thời tiết ảnh hưởng đến độ lưu hương

Thời tiết cũng ảnh hưởng đến mùi hương và độ lưu hương của nước hoa. Trời nóng, mùi hương dễ bay hơi hơn, lan tỏa mạnh hơn. Còn trời mát, mùi hương bám lâu hơn nhưng tỏa không xa.

Khi trời nắng nóng, bạn nên hạn chế xịt nước hoa trực tiếp lên da vì mồ hôi làm mất mùi nhanh hơn. Hãy xịt một ít lên quần áo, khăn để mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

Cách bảo quản ảnh hưởng đến độ lưu hương

Bảo quản nước hoa sai cách như để ở nơi có ánh nắng mặt trời hoặc trong phòng tắm có độ ẩm cao sẽ làm mất mùi nhanh hơn. Hãy để nước hoa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Vị trí xịt nước hoa ảnh hưởng đến độ bám và tỏa hương

Vị trí xịt nước hoa tốt nhất là vùng da trước xương ức, sau gáy, sau vành tai và khuỷu tay. Những nơi này tập trung nhiều mạch máu, độ ẩm và nhiệt độ, giúp nước hoa tỏa hương tốt hơn. Hạn chế xịt nước hoa lên bàn tay và cổ tay vì da ở những nơi này rất khô và tiếp xúc với môi trường liên tục.

Ngoài ra, bạn có thể thoa kem dưỡng thể trước khi xịt nước hoa để tăng hiệu quả. Vaseline, dầu dừa, dầu olive hay sữa dưỡng thể đều là những mùi nền tốt cho nước hoa.

Sự lờn mùi ảnh hưởng đến độ bám hương

Có thể bạn không cảm nhận được mùi hương sau vài tiếng dùng nước hoa. Hãy nhờ người khác xung quanh kiểm tra xem họ có cảm nhận được mùi nước hoa trên bạn không. Nếu họ cảm nhận được, điều đó chứng tỏ mũi bạn đã lờn mùi sau một thời gian sử dụng.

Hãy cẩn thận với những yếu tố ảnh hưởng đến độ bám và tỏa hương của nước hoa để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho chính mình.

Rate this post
Bài viết liên quan