Đánh Bay 80 Loại Kem Trộn & Kinh Doanh Thất Đức Với Avy Fragrances

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Trong thế giới ngày càng phát triển của mỹ phẩm, kem trộn đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Với quảng cáo lớn lao từ những người nổi tiếng, người tiêu dùng thiếu thông tin và tin tưởng sai lầm dẫn đến những hậu quả không ngờ. Hãy cùng Avy Fragrances tìm hiểu về 80 loại kem trộn không tốt cho da và hình thức kinh doanh thất đức của chúng.

Danh Sách 80 Loại Kem Trộn Tồi Tệ

Gần đây, trên mạng xã hội, đã xuất hiện những bài viết lên án hình thức kinh doanh đa cấp của các sản phẩm kem trộn. Đây không chỉ là hình thức kinh doanh bẩn thỉu mà còn gây hại cho sự thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều hãng kem trộn trá hình hoạt động bài bản và có kiến thức rộng về lĩnh vực này, vì vậy, khách hàng vẫn dễ dàng rơi vào bẫy. Những loại kem trộn được liệt kê dưới đây chỉ là một số trong hàng vạn hãng trên thị trường.

Bộ y tế công bố danh sách 80 loại kem trộn đã được phát hiện trên thị trường

Kem Trộn: Trở Ngại Đối Với Làn Da

Kem trộn là loại kem tự chế với các thành phần như vitamin E, aspirin và đặc biệt là corticoid. Corticoid là một chất gây ức chế miễn dịch cho da, làm da trắng mịn và căng mịn nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng kem trộn có thể gây ra những tác hại đáng lo ngại cho da.

Tác Hại Của Kem Trộn Đối Với Làn Da

Khi sử dụng kem trộn trong một thời gian dài mà không tiếp tục sử dụng, da sẽ gặp những vấn đề sau đây (hiệu ứng phản hồi corticoid):

 • Da đỏ, nóng, rát có thể kèm theo ngứa râm ran.
 • Da khô, đóng vảy cứng, bong tróc.
 • Da mặt càng ngày càng khó chịu, ngứa gãi và có thể trầy xước.
 • Da không chịu được khi vào chỗ có hơi nóng.

Các triệu chứng này sẽ giảm rất nhanh khi bôi lại sản phẩm đã từng bôi có chứa corticoid hoặc bôi loại corticoid dạng thuốc. Tuy nhiên, nếu không ngừng sử dụng, cơ thể sẽ bị tàn phá và da có thể mắc phải nguy cơ ung thư.

Kinh Doanh Kem Trộn: Một Hình Thức Thất Đức

Kem trộn bán chạy bởi vì mang lại hiệu quả trắng da và trị mụn nhanh chóng. Khi ngừng sử dụng, da lại trở nên “xấu” như trước, khiến người mua phải tiếp tục sử dụng. Điều này dẫn đến tình trạng nghiện sử dụng kem trộn và kinh doanh kem trộn trở nên rất lợi nhuận.

Thành phần nguyên liệu của kem trộn

Thành phần nguyên liệu của kem trộn không rõ ràng và thường được đóng gói trong bao bì sơ sài. Điều này làm cho người tiêu dùng khó nhận biết chất lượng và thành phần của sản phẩm. Mặc dù hiện nay có những loại “kem trộn cao cấp” có thông tin về công ty sản xuất và chứng nhận đầy đủ, nhưng lõi của sản phẩm vẫn là kem trộn.

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Kem Trộn

Kem trộn thường có bao bì đơn giản, nhãn mác không rõ ràng, và được truyền tai nhau với công dụng làm trắng da và trị mụn nhanh chóng. Kem thường có màu đục hoặc hơi vàng, mùi thơm nhẹ. Ngày xưa, các loại kem trộn không có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng hiện nay, các loại “kem trộn cao cấp” lại có thông tin đầy đủ về công ty sản xuất và chứng nhận. Để tránh mua nhầm loại kem trộn này, hãy luôn chú ý đến chất lượng và thành phần của sản phẩm.

Cách Nhận Biết Da Đã Dùng Kem Trộn Chứa Corticoid

Việc nhận biết da đã sử dụng kem trộn chứa corticoid không khó nếu bạn để ý đến sự thay đổi của làn da. Dưới đây là một số dấu hiệu và cách bạn có thể sử dụng để kiểm tra:

5.1. Dấu Hiệu Sớm Nhận Biết Đã Dùng Kem Trộn Chứa Corticoid (Thấy Ngay Sau 1 Đến 10 Ngày Dùng)

 • Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng.
 • Mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng.
 • Da trắng nhanh rõ rệt.
 • Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước.
 • Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày.
 • Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt sau 7-10 ngày sử dụng.

5.2. Dấu Hiệu Muộn Nhận Biết Đã Dùng Kem Trộn Chứa Corticoid (Biểu Hiện Sau Vài Tháng Đến Vài Năm Dùng Mỹ Phẩm Chứa Corticoid)

 • Da trắng bạch, trắng như thoa phấn ở vùng mặt (là vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid) rất khác biệt với vùng cổ không bôi corticoid.
 • Da trắng và hai má ửng hồng làm cho người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào nhưng thực ra đó là vì các mao mạch đã dãn nở, dễ gây đỏ da sau đó.
 • Các gân máu xuất hiện trên da, khiến hiện tượng đỏ da xảy ra thường xuyên hơn.
 • Nám bắt đầu lan rộng ra hai má và có màu nhạt.
 • Vùng nám da ngày càng đậm màu và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám chì.
 • Da rất mỏng và mong manh, thường xuyên cảm thấy nóng rát da.

5.3. Dấu Hiệu Khi Ngừng Sử Dụng Nhận Biết Đã Dùng Kem Trộn Chứa Corticoid: Hiệu Ứng Phản Hồi Corticoid (Hiệu Ứng Rebound)

 • Da đỏ, nóng, rát có thể kèm theo ngứa râm ran.
 • Sẩn đỏ dày đặc trên da, có thể có mụn nước li ti hoặc có đầu mủ li ti ở một số vùng nhất định (trán, mũi, má, cằm…), rất ngứa và kèm theo nóng rát da.
 • Da khô, đóng vảy cứng, bong tróc.
 • Nhiều trường hợp có chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo rất ngứa.
 • Da mặt cực kỳ khó chịu, nhiều khi ngứa gãi trầy xước làm tình trạng càng nặng nề hơn.
 • Không thể chịu được khi vào chỗ có hơi nóng, sẽ khiến cảm giác đỏ, nóng, rát, ngứa tăng lên càng nhiều.

Nếu bạn đang sử dụng kem và gặp những hiện tượng như trên, không cần biết trong kem có corticoid hay không, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và dưỡng tự nhiên cho da khỏe lại. Nếu da yếu quá, hãy hỏi ý kiến chuyên gia da liễu để được điều trị tốt nhất.

Hãy luôn làm đẹp theo cách thông minh và an toàn nhất bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chính hãng của Avy Fragrances. Với Avy Fragrances, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất cho làn da của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cai và phục hồi da bị nhiễm corticoid do sử dụng kem trộn, vui lòng truy cập đường dẫn này.

Đừng để những loại kem trộn gây hại da sống trong tủ của bạn. Nhớ rằng sức khỏe da là quan trọng nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan