Một Hướng Dẫn Đầy Hữu Ích Về Nước Hoa Nam

Nước hoa nam không chỉ là một phụ kiện vô hình mà còn mang một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật phong cách cá nhân và gợi lại ấn tượng với người khác. Để trở nên hấp dẫn và tự tin hơn, bạn cần biết cách sử dụng nước hoa nam một cách hợp lý – một nghệ thuật bạn có thể nhanh chóng học được.

Xịt Nước Hoa Đúng Vị Trí Để Mang Lại Hiệu Ứng Thơm Cao

Để sử dụng nước hoa đúng cách, bạn cần biết phải xịt nước hoa ở đâu. Lý tưởng nhất là xịt nước hoa vào các điểm có mạch hoặc những vùng ấm nhất trên cơ thể. Chính nhờ vào sự ấm áp của những vùng này như cổ, ngực, vai, cổ tay và khuỷu tay trong mà mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn, từ đó bạn chỉ cần sử dụng ít nước hoa hơn. Khi xịt nước hoa lên những vùng này, hãy tập trung vào một hoặc hai vùng cụ thể, ví dụ như cổ và cổ tay.

AD

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả những vị trí có nhiệt độ cao như nạng, nách, và vùng sau đầu gối đều phù hợp để xịt nước hoa.

Quy Trình “Chuẩn” Khi Sử Dụng Nước Hoa Nam

Để sử dụng nước hoa nam đúng cách, hãy tuân theo các bước sau:

  1. Xịt nước hoa sau khi bạn tắm và đã khô hoàn toàn.
  2. Không xịt nước hoa vào không khí và đi qua nó.
  3. Nhắm vào các điểm có mạch như cổ và cổ tay trong.
  4. Giữ chai nước hoa cách da của bạn khoảng 3-6 inches (7-15 cm) khi xịt.
  5. Đừng dùng quá nhiều (2-4 tia là lý tưởng).
  6. Đừng chà nước hoa sau khi xịt lên da.
  7. Khi mùi nước hoa phai dần, hãy xịt lại lên cổ tay.

nuoc hoa nam - elle man 5

Các Loại Nước Hoa Nam Đa Dạng

Trước khi chọn một loại nước hoa nam, bạn cần hiểu về các loại nước hoa nam có sẵn trên thị trường. Bằng cách làm quen với các lựa chọn này, bạn có thể chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn cũng cần hiểu tại sao một số loại nước hoa nam có giá rẻ trong khi loại khác lại đắt tiền. Giá của một loại nước hoa nam phụ thuộc vào tỉ lệ hương chất trong đó, ảnh hưởng đến thời gian lưu hương của nước hoa. Chẳng hạn, nước hoa Eau de Toilette có khoảng 10% hương chất và chỉ lưu hương trong vài giờ. Trong khi đó, Eau de Parfum có tỉ lệ hương chất cao hơn (từ 15% đến 20%) và lưu hương lâu hơn nhiều. Với tỉ lệ hương chất cao, loại nước hoa nam này thường có giá cao hơn.

Tỉ lệ chất trong từng kiểu nước hoa

Sự khác biệt giữa các loại nước hoa nam của các nhãn hiệu lớn và các loại nước hoa niche cũng rất quan trọng khi bạn tìm hiểu về nước hoa nam. Các nhãn hiệu lớn sản xuất các loại nước hoa phổ biến và được thiết kế cho công chúng, nên chúng thường có mùi nhẹ và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để giảm giá thành và tăng tốc độ sản xuất, chúng thường được làm từ các thành phần thông dụng hơn. Ngược lại, nước hoa niche nhắm đến một đối tượng khách hàng riêng biệt với những mùi hương độc đáo hơn. Loại nước hoa này có mùi hương mạnh mẽ và giá cao hơn, là sự lựa chọn của những người yêu hương thực sự.

Làm Sao Để Chọn Một Loại Nước Hoa Tốt?

Để chọn một loại nước hoa tốt, bạn cần biết cách thử và chọn một mùi hương phù hợp nhất với bạn. Hãy xịt nước hoa lên một thẻ và ngửi thử để quyết định mùi nào bạn thích nhất. Hãy nhớ rằng mùi hương tươi mát, sạch sẽ và nhẹ nhàng thường tốt nhất cho mùi hè, trong khi mùi hương mạnh hơn với hương gỗ hoặc hương thảo thì lý tưởng cho mùa đông.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng nước hoa phù hợp với làn da của bạn và lưu hương lâu bằng cách thử một ít trên cổ tay và để cả ngày, thường xuyên ngửi thử để xem nó phản ứng như thế nào với dầu tự nhiên trên da của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được mùi hương của nước hoa khi sử dụng thường xuyên trước khi mua.

Ở bước này, một điều quan trọng khác bạn cần biết là cách nước hoa lưu hương. Nước hoa được chia thành ba lớp: lớp hương đầu, lớp hương giữa và lớp hương nền. Mỗi lớp sẽ phai mùi vào thời điểm khác nhau, làm thay đổi mùi hương tổng thể. Lớp đầu lưu từ 15 đến 120 phút, lớp giữa từ 30 phút đến năm tiếng và lớp cuối quyết định thời gian lưu hương của nước hoa, lưu từ 2 đến 8 tiếng hoặc thậm chí lâu hơn.

Để tìm mùi nước hoa phù hợp với bạn, hãy tự mình đi chọn nước hoa. Đừng để người khác chọn giúp bạn và đừng mua loại nước hoa mà bạn ngửi thấy thích trên người bạn. Vì mùi nước hoa thay đổi theo từng người, việc bạn thử nước hoa trước khi mua là rất quan trọng.

Bảo Quản Nước Hoa Đúng Cách

Nơi bạn bảo quản nước hoa cũng ảnh hưởng đến mùi hương và thời gian lưu hương của nó. Vì vậy, bảo quản nước hoa đúng cách là rất quan trọng. Tránh để nước hoa ở những nơi nhiệt độ thay đổi nhanh như trong tủ đồ phòng tắm, vì điều này sẽ làm cho mùi hương phai nhanh hơn. Ánh sáng mặt trời cũng có tác động tương tự, nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bằng cách tránh đặt nước hoa gần cửa sổ. Để nước hoa lưu hương lâu hơn, hãy bảo quản nó ở nơi mát mẻ, ráo và tối. Ví dụ như tủ quần áo trong phòng ngủ là lựa chọn tuyệt vời.

nuoc hoa nam - elle man 4

Dùng Bao Nhiêu Nước Hoa Là Đủ?

Khi bạn đã chọn được loại nước hoa phù hợp với mình, bạn cần biết cách sử dụng nó đúng cách. Hãy xịt nước hoa lên một vùng cơ thể nhưng cũng phải biết xịt bao nhiêu là đủ. Quá ít sẽ khiến mùi nước hoa không được người khác cảm nhận. Quá nhiều sẽ làm cho mọi người bị choáng ngợp bởi mùi hương quá mạnh, đây không phải là điều tốt. Vì vậy, hãy xịt vừa đủ. Nếu không chắc, hãy nhớ rằng với nước hoa “ít là nhiều”. Số lượng tia xịt nước hoa cần phụ thuộc vào loại nước hoa bạn sử dụng. Với những loại nước hoa mạnh, chỉ cần hai đến ba tia là đủ, trong khi những loại nhẹ hơn như hương xuân hoặc hương hạ thì cần từ bốn đến sáu tia để có hiệu ứng tương tự.

Hãy dùng nước hoa hàng ngày để tạo thành thói quen sử dụng. Đừng quên xịt lại vào cuối ngày khi mùi nước hoa phai dần, đặc biệt nếu bạn dùng Eau de Toilette. Hãy xịt một hoặc hai tia nước hoa lên cổ tay để tăng cường mùi hương vào buổi chiều.


Tạp chí Phái mạnh ELLE Man đã tạo ra một hướng dẫn hữu ích này với sự tư vấn từ các chuyên gia về nước hoa nam. Hãy thử các gợi ý và tìm hiểu thêm về nước hoa để khám phá phong cách cá nhân của bạn. Để tìm hiểu thêm về Avy Fragrances, hãy truy cập avy.com.vn.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×