Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo? Và những lưu ý khi sử dụng nước hoa

Nước hoa – một sản phẩm tạo hương mà ai cũng sở hữu cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước hoa sao cho đúng. Một câu hỏi lớn đối với người dùng nước hoa hiện nay là: Nên xịt nước hoa lên da hay lên quần áo? Hãy cùng Avy Fragrances tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Những vị trí xịt nước hoa lên da và quần áo để lưu hương lâu hơn

Các vị trí xịt nước hoa lên da

Khi xịt lên da, hãy chọn những vị trí có nhiều mạch máu dưới da. Những vị trí này sẽ có nhiệt độ cao hơn, giúp nước hoa thẩm thấu tốt hơn và lưu hương lâu hơn so với các vị trí khác trên cơ thể. Một số vị trí lí tưởng để xịt nước hoa có thể kể đến như:

  • Vùng da sau tai
  • Cổ tay
  • Khuỷu tay
  • Đằng sau đầu gối
  • Xương quai xanh
  • Rốn

Các vị trí xịt nước hoa lên quần áo

AD

Khi dùng nước hoa lên quần áo, nên xịt lên những chỗ vận động nhiều hằng ngày để hương thơm lan tỏa xa hơn. Một số vị trí mà các chuyên gia khuyên nên xịt nước hoa là:

  • Cổ áo
  • Tay áo
  • Ngực áo

Nên xịt nước hoa lên da hay lên quần áo

Dùng nước hoa lên da hay lên quần áo đều có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần nắm rõ.

Lợi ích của việc xịt nước hoa lên quần áo

Nhiều người thích xịt nước hoa lên quần áo vì sẽ khiến mùi hương được lưu lại lâu hơn. Chất liệu vải sẽ bám mùi và lưu hương tốt hơn, đồng thời không tiết ra mồ hôi. Do đó, mùi hương sẽ không bị phai nhạt theo thời gian và thời gian lưu hương trên quần áo sẽ kéo dài từ vài giờ lên đến nhiều ngày.

Lợi ích của việc xịt nước hoa lên da

Nước hoa dùng lên da sẽ khiến hương thơm tỏa ra mạnh hơn và biến đổi theo thời gian, cũng như cơ địa của người sử dụng. Các hãng nước hoa thường nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sao cho phù hợp với việc xịt lên da của chúng ta. Khi xịt lên da, bạn sẽ cảm nhận rõ được 3 tầng hương của nước hoa cũng như hương nước hoa đặc trưng của riêng mình.

Tuy nhiên, do da tiết ra mồ hôi nên nước hoa sẽ bốc hơi nhanh hơn và lưu hương trên da sẽ kém đi rất nhiều. Đôi khi, nếu xịt không đúng vị trí, có thể gây ra hỗn hợp mùi khó chịu, làm da khô và nứt nẻ, gây mẫn cảm và dị ứng.

Những lưu ý khác khi sử dụng nước hoa

Có nên xịt nước hoa vào tủ quần áo?

Tương tự việc xịt nước hoa lên quần áo, bạn nên tránh xịt trực tiếp vào tủ quần áo. Hoạt chất tạo hương trong nước hoa có thể gây ố vàng hoặc làm cho quần áo có mùi quá nồng.

Một cách giúp bạn lưu mùi hương nhẹ nhàng trong tủ quần áo là xịt nước hoa vào một chiếc khăn tay nhỏ và treo nó vào góc tủ. Hoặc bạn có thể xịt nước hoa vào cánh tủ. Tuy nhiên, hương thơm chỉ lưu lại trong vòng 1 – 2 ngày.

Không xịt quá nhiều nước hoa

Dù xịt lên da hay quần áo, không nên xịt quá nhiều nước hoa. Một lượng vừa đủ đã đủ để mang lại mùi thơm. Xịt quá nhiều sẽ khiến bạn có mùi nồng nặc và khó chịu. Hãy nhớ, đừng dùng quá nhiều nước hoa!

Không nên dùng nước hoa sau khi dùng sữa tắm, lotion có mùi quá nồng

Tốt nhất nên chọn nước hoa, sữa tắm, dưỡng thể… cùng một dòng sản phẩm. Tránh sử dụng các loại mỹ phẩm có mùi quá nồng hoặc xung đột với mùi nước hoa của bạn. Hỗn hợp các mùi hương đậm không dễ chịu chút nào!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi: Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo? Hãy sử dụng nước hoa Avy Fragrances đúng cách để tận hưởng hương thơm tuyệt vời!

XEM THÊM: Nước hoa Avy Fragrances.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×