Cách Xịt Nước Hoa Không Bị Nồng và Những Vị Trí Nên Xịt Nước Hoa

Hẳn ai cũng muốn mình tỏa hương thơm quyến rũ từ nước hoa mà mình dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa sao cho không bị nồng. Điều quan trọng là bạn phải chọn cách xịt nước hoa đúng cách và đúng chỗ. Vì vậy, hãy để Avy Fragrances chỉ bạn cách xịt nước hoa hiệu quả.

Cách Xịt Nước Hoa Không Bị Nồng Hiệu Quả

Bạn đã từng tự hỏi tại sao nước hoa của bạn không thơm và mùi lại bị nồng? Lý do chính có thể là bạn không sử dụng nước hoa đúng cách và xịt không đúng chỗ. Để biết cách xịt nước hoa không bị nồng, hãy chắc chắn bạn không mắc những sai lầm sau đây:

Không Xịt Quá Nhiều Nước Hoa

Xịt quá nhiều nước hoa sẽ khiến bạn tỏa ra hương thơm nồng và cực hắc. Bạn cần nhớ nguyên tắc “ít hóa nhiều” khi dùng nước hoa. Do đó, khi áp dụng cách xịt nước hoa không bị nồng, đừng cố gắng xịt nhiều nước hoa vì hương thơm sẽ rất đậm và nồng.

Không những vậy, việc dùng quá nhiều nước hoa cũng sẽ làm lãng phí sản phẩm và mùi hương sẽ tan vào không khí. Người xung quanh bạn cũng có thể cảm nhận được mùi hương đó và thấy khó chịu.

Chọn Đúng Loại Nước Hoa

Hãy chú ý lựa chọn loại nước hoa phù hợp với hoàn cảnh và thời tiết. Vào mùa hè, hãy chọn những loại nước hoa có hương dịu nhẹ, thơm mát để tránh tạo cảm giác “tra tấn” cho bản thân và những người xung quanh.

Chọn Thời Điểm Xịt Nước Hoa

Theo các chuyên gia mùi hương, thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi bạn tắm xong. Lúc này, da đang sạch tinh và đầy ẩm, giúp phân tử mùi hương dễ dàng kết hợp với da. Hãy tránh xịt nước hoa khi cơ thể đang có nhiều mồ hôi và không sạch sẽ nhé.

Không Nên Xịt Trực Tiếp Nước Hoa Lên Tóc

Đây là một trong những cách xịt nước hoa không bị nồng bạn nên lưu ý. Đặc biệt nếu tóc của bạn chứa các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả hay keo gôm, khi kết hợp với mùi nước hoa sẽ tạo ra một mùi rất kỳ lạ. Thêm vào đó, nước hoa còn có thể làm khô và xơ tóc của bạn. Thay vì xịt trực tiếp lên tóc, hãy xịt lên lược rồi dùng lược để chải tóc. Bằng cách này, nước hoa sẽ được phân tán đều hơn.

Khi Xịt Nước Hoa, Không Dùng Kem Dưỡng Thể Có Mùi Nồng

Không ít người có thói quen dùng kem dưỡng thể có mùi thơm, sau đó sử dụng nước hoa. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khiến nước hoa có mùi nồng và bạn nên tránh. Hai mùi hương này khi trộn lẫn vào nhau sẽ tạo ra một mùi khá khó chịu. Thay vào đó, hãy sử dụng kem dưỡng thể không mùi khi kết hợp cùng nước hoa.

Cẩn Thận Khi Xịt Nước Hoa Lên Quần Áo

Để nước hoa không bị nồng, bạn cũng cần tránh việc xịt nước hoa lên vải tổng hợp. Vì chất liệu này khó thoát khí, khi ra nhiều mồ hôi, người mặc dễ gặp tình trạng mùi hương nổi lên át. Khi mùi nước hoa bị át, mùi hương sẽ tạo nên cảm giác hắc và nồng.

Tổng Hợp Các Vị Trí Bạn Nên Xịt Nước Hoa

Biết được các vị trí nên xịt nước hoa sẽ giúp mùi hương trên cơ thể bạn lưu hương cả ngày. Dưới đây là những vị trí tốt để khuếch tán hương thơm từ nước hoa:

Vị Trí Sau Tai

Vị trí sau tai là một trong những vị trí tốt nhất để khuếch tán hương thơm từ nước hoa. Vì nó là điểm mạch gần dưới da, có mức nhiệt độ cao hơn, giúp hương thơm lan tỏa nhanh hơn. Xịt nước hoa ở vị trí này giúp bạn cảm nhận mùi hương tức thì. Ngoài ra, nếu bạn đeo trang sức, xịt nước hoa ở vị trí này sẽ không làm mất độ sáng bóng của trang sức.

Lưng

Một số chuyên gia nước hoa cho rằng xịt nước hoa ở lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và không bị nồng. Những mùi hương khuếch tán từ vùng lưng sẽ vẫn tồn tại quanh bạn suốt cả ngày.

Cổ Tay và Bên Trong Khuỷu Tay

Trong cách xịt nước hoa để mùi lâu, bạn cũng có thể xịt vào cổ tay và bên trong khuỷu tay. Đây là những vị trí giúp tối ưu hóa sự khuếch tán của các phần tử hương. Từ đó, mùi hương sẽ lưu trên đôi tay của bạn.

Sau Đầu Gối

Tương tự như khuỷu tay, vị trí sau đầu gối cũng là một điểm mạch giúp khuếch tán hương thơm rất tốt. Nếu bạn không thể nhớ các vị trí này, hãy nhớ rằng nhiệt độ sẽ giúp hữu ích cho sự khuếch tán. Do đó, sau đầu gối là một điểm hợp lý để xịt nước hoa nếu bạn muốn hương thơm lâu và đúng cách.

Mắt Cá Chân

Xịt nước hoa ở vùng mắt cá chân sẽ giúp mùi hương trên cơ thể bạn lan tỏa theo từng bước đi. Như vậy, sau khi đã xịt nước hoa ở tất cả các vị trí trên, bạn sẽ toả mùi hương quyến rũ từ đầu đến chân.

Với những mẹo nhỏ trong cách xịt nước hoa không bị nồng này, hy vọng bạn đã biết cách dùng nước hoa đúng cách hơn. Nếu bạn thường lỡ xịt nước hoa quá nhiều, hãy cố gắng điều chỉnh lại để mùi hương cơ thể không bị nồng. Avy Fragrances hy vọng những hướng dẫn cách xịt nước hoa theo các vị trí trên sẽ giúp bạn thêm tự tin và quyến rũ!

Rate this post
Bài viết liên quan