Học Cách Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật – Bí Quyết Giữ Da Sạch Sẽ Lâu Dài

Mỹ phẩm Nhật là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nhờ chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng trong quá trình mua sắm, nhiều chị em lo sợ mua phải những sản phẩm gần hết hạn sử dụng và ảnh hưởng đến hiệu quả. Vậy, làm thế nào để tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật một cách chính xác và nhanh chóng? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Mỹ phẩm Nhật Bản có hạn sử dụng không?

Thương hiệu mỹ phẩm Nhật thường không in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, một số thương hiệu vẫn in ngày này lên bao bì. Hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật thường là 3 năm. Những sản phẩm được tiêu thụ kém sẽ được thay thế bằng sản phẩm mới sau 2 năm.

2. Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản

Trên thị trường hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật một cách chính xác.

2.1. Xem từ mẫu mã sản phẩm

Một cách đơn giản để kiểm tra hạn sử dụng là nhìn từ mẫu mã sản phẩm. Mỹ phẩm Nhật thường có xu hướng thay đổi bao bì thường xuyên để nâng cao chất lượng và thẩm mỹ. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể ước lượng được hạn sử dụng của sản phẩm. Hãy cập nhật thông tin về mẫu mã của hãng mỹ phẩm bạn sử dụng để biết sản phẩm còn hiệu quả trong vòng 3 năm tới.

2.2. Đọc các ký hiệu trên bao bì

Có nhiều ký hiệu trên bao bì mỹ phẩm Nhật giúp kiểm tra hạn sử dụng.

2.2.1. Xem hạn sử dụng khi đã mở nắp

Một số mỹ phẩm chỉ tính hạn sử dụng sau khi mở nắp. Các ký hiệu như 6M, 12M, 18M, 24M… thể hiện thời gian sử dụng sau khi mở nắp.

2.2.2. Ngày sản xuất

Đối với các thương hiệu in ngày sản xuất trên bao bì, bạn cần lưu ý thêm 3 năm kể từ ngày sản xuất để biết hạn sử dụng.

2.2.3. Tra cứu thông qua batch code

Batch code là một dãy ký tự trên sản phẩm, thường chứa thông tin về số lô sản phẩm, ngày sản xuất. Mỗi thương hiệu có cách quy định batch code khác nhau. Ví dụ: mã “22B15” có nghĩa là sản xuất năm 2022, tháng 2 (chữ B trong bảng chữ cái đứng thứ 2) và ngày 15.

2.3. Tra cứu thông qua năm ra mắt của mẫu mã mới

Hãy cập nhật thông tin về năm ra mắt các mẫu mới để biết chính xác năm sản xuất. Hạn sử dụng của sản phẩm sẽ được tính thêm 3 năm từ ngày sản xuất.

3. Hỏi – đáp về cách kiểm tra hạn sử dụng hàng Nhật nội địa

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể liên hệ đến email của nhãn hàng để được giải đáp chi tiết về hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật.

Tuy nhiên, cần lưu ý mã vạch Barcode chỉ thể hiện thông tin về sản phẩm như tên, chủng loại, kích thước và nơi sản xuất, không thể tra cứu hạn sử dụng. Hạn sử dụng của mỹ phẩm có thể không rõ ràng trên sản phẩm, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu như màu sắc, mùi hương, kết cấu sản phẩm.

Hãy cập nhật thông tin thường xuyên và đặt hàng tại Avy Fragrances để mua các dòng mỹ phẩm Nhật Bản chất lượng và giữ da sạch sẽ lâu dài.

Rate this post
Bài viết liên quan