Cách tốt nhất để tìm được hương nước hoa signature cho bản thân

PicsArt 02 01 03.03.25
Bạn thân mến,

Nước hoa không chỉ dùng để lấn át đi mùi hôi của cơ thể. Đối với các tín đồ làm đẹp, nước hoa còn phải đóng vai trò như đặc điểm nhận dạng bản thân và định hình phong cách cá nhân

Có một câu nói mang tính chất thời đại của Christian Dior: “Mùi hương của nàng nói về nàng nhiều hơn cả chữ viết tay”. Người ta có thể quên một khuôn mặt, một giọng nói… nhưng mãi mãi trong tiềm thức vẫn mãi ghi nhớ một mùi hương.

Cach tot nhat de tim duoc huong nuoc hoa signature cho ban than hinh anh 1
Mùi hương cũng là vũ khí để “trói chân” một nửa kia cùng với bạn. Ảnh: Pinterest.

Tìm kiếm một chai nước hoa phù hợp với mùi hương của chính cơ thể bạn là điều không hề dễ, bởi sự đa dạng về mùi và tầng trong loại dung dịch này khiến người bình thường khó có khả năng hiểu được.

Nếu nghĩ rằng loại mùi hương vừa xịt vào giấy thử là thơm và hợp với mình, bạn đã phạm phải sai làm. Một miếng giấy nhỏ như vậy chỉ giúp bạn phân tích mùi hương của loại nước hoa đó là gì – không đồng nghĩa với việc nó vẫn còn thơm y như vậy khi xịt lên cơ thể một ai đó.

Để tìm ra mùi hương tri kỷ và phù hợp với mùi hương cơ thể, bạn nên lưu ý những điều sau.

KHÔNG THỬ QUÁ 3 MÙI CÙNG MỘT LÚC

80% chúng ta khi mua nước hoa đều không xác định được mình thích và cần mùi hương như thế nào, các bạn thường chọn cách ngửi tất cả các lọ nước hoa ở đó trước khi ra quyết định.

Đây chính là sai lầm phổ biến dẫn tới hiện tượng “loạn mùi”. Lời khuyên từ các chuyên gia nước hoa đó là chỉ nên thử tối đa 3 mùi vì khứu giác lúc này đã phải hoạt động nhiều hơn mọi khi để phân tích những thứ hương mới lạ.

LÀM QUEN TỪ NHỮNG TẦNG HƯƠNG NHẸ NHÀNG, THANH THOÁT

Khó có cô gái nào không bị mê hoặc bởi mùi hương của nước (như mùi của cơn mưa nồng, của gió từ những con sóng ngoài khơi) hay xạ hương (một nốt hương quen thuộc có thể ngửi thấy ngay cả trong những nếp gấp áo mà bạn va chạm hàng ngày).

Hãy đi từ mùi xạ hương đến trái cây, cây cỏ và cuối cùng là những nốt gỗ của rừng vàng, đó là những nhóm hương cơ bản trong giới nước hoa.

ĐỪNG VỘI QUAY LƯNG NGAY TỪ LẦN XỊT ĐẦU TIÊN

Nếu thấy bản thân không ngừng hít hà mẫu sample, hãy xịt thử một chút nước hoa lên cơ thể và xem chúng có hợp với chính mùi hương của cơ thể mình không.

Cach tot nhat de tim duoc huong nuoc hoa signature cho ban than hinh anh 2
Hãy xịt lên vùng da có mạch đập như cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau gáy và ngửi lại chúng cứ sau 20 phút để xem bạn có thật sự thích không. Ảnh: Pinterest.

Nhiều nghiên cứu cho rằng: da dầu và ẩm bao giờ cũng giữ được mùi hương lâu hơn so với làn da thô ráp. Tùy theo tuyến mồ hôi dưới da, hương thơm sẽ bị tác động và biến đổi .Chính vì vậy, bạn có thể hiểu tại sao cùng một mùi nước hoa nhưng khi xịt lên mỗi người sẽ khác nhau.

Ngửi và cảm nhận mùi hương

Khi ngửi ra được những nhóm mùi riêng biệt, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định mình yêu thích và phù hợp với mùi như thế nào. Về cơ bản, nước hoa có những nhóm mùi sau đây:

Xạ hương (Musk) thơm kiểu mùi vải gai vừa giặt hay quần áo phơi trong nắng. Đây là chất được dùng trong nhiều dòng nước hoa.

Hương cam chanh (Citrus) mang những đặc trưng cơ bản của các loại hoa quả họ cam, chanh và quýt. Bạn dễ dàng tìm thấy mùi này trong các spa hoặc lớp học yoga vì nó giúp não bộ thư giãn.

Hương gỗ (Woody) là sự kết hợp giữa gỗ và rêu. Mùi của gỗ đàn hương, cây sồi, họ cam quýt, cây hoắc hương… cùng mùi ẩm ướt từ đất đã góp phần tạo nên hương gỗ ấm áp, sang trọng.

Hương cây cỏ (Floral) được lấy cảm hứng từ những loài hoa trứ danh như hoa hồng, hoa lài, hoa cam, bạch thiên hương, hoa cẩm chướng… Loại mùi ngọt ngào này rất phù hợp với những cô gái dịu dàng và lãng mạn.

Hương lục (Green) ngả lưng trên bãi cỏ xanh mát vào một buổi sáng mùa xuân, bạn sẽ hiểu ngay hương lục mang “dáng dấp” như thế nào.

Hương cây cỏ phương Đông (Oriental) là sự pha trộn giữa hương xạ và hương gỗ nồng ấm của hổ phách, hoắc hương… tạo nên một hỗn hợp quyến rũ, có phần hơi gắt nhưng cũng bí ẩn như chính nền văn hóa nơi đây.

Cach tot nhat de tim duoc huong nuoc hoa signature cho ban than hinh anh 3
Những nhóm mùi cơ bản đã biến thế giới nước hoa trở nên đa dạng hơn. Ảnh: Pinterest.

“KHỞI ĐỘNG” LẠI KHỨU GIÁC

Thông thường, các nhân viên ở quầy nước hoa sẽ khuyên bạn hít mùi cà phê để mũi được reset và chuẩn bị tốt hơn cho việc chọn nước hoa. Tuy nhiên, đó đã là cách lỗi thời rồi.

Shumate và Luby, nhà sáng lập nước hoa Pinrose, cho biết: “Tìm những chỗ trên chính cơ thể bạn để ngửi, độ pH và mùi của cơ thể là cách tốt nhất để hiệu chuẩn lại bộ phận khứu giác”.

Kiên nhẫn với sự biến chuyển của tầng hương

Trong thuật ngữ nước hoa, bạn sẽ thường nghe mọi người bàn về lớp hương đầu, hương giữa và lớp hương cuối. Đúng như vậy, nước hoa như một tinh thể sống hữu hình có khả năng biến chuyển và thay đổi theo thời gian. Mùi hương mà bạn yêu thích trong 20 phút đầu chưa chắc sẽ là thứ hương bạn muốn đồng hành trong những giờ tiếp theo.

Sau 4 tiếng đồng hồ là thời gian chuẩn nhất cho những gì được cô đọng lại ở lớp hương cuối. Chính vì vậy, những tín đồ sành nước hoa thường gọi đó là cả một hành trình để tìm kiếm một mùi “chân ái” cho riêng bản thân.

Bài viết được chia sẻ từ góc nhìn của bạn Linh Nguyễn .


 

Trả lời