Cách sử dụng nước hoa khô – đơn giản, tinh tế và thơm lâu

Cách sử dụng nước hoa khô như thế nào là đúng cách để giữ được mùi thơm lâu hơn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Không giống như những loại nước hoa dạng nước, nước hoa sáp khô ít phổ biến hơn nên nhiều người vẫn chưa thực sự biết sử dụng đúng cách.

Nếu bạn biết cách sử dụng thì nước hoa khô có thể lưu giữ mùi hương đến 12 tiếng, tạo cảm giác thoải mái cho chính bạn và những người xung quanh.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng nước hoa khô đúng cách và những lưu ý khi mua và lựa chọn sản phẩm hiệu quả.

♦ Nước hoa khô là gì?

− Nước hoa khô có tên tiếng Anh là Solid Perfume. Là loại nước hoa ở thể rắn có kết cấu tương tự như sáp nến hay son dưỡng môi. Có mùi hương nhẹ dịu, được bảo quản trong những chiếc hộp thiếc. Giống với những chai nước hoa truyền thống, nước hoa khô cũng có rất nhiều hương thơm hấp dẫn, để tìm được một hương thơm phù hợp với mình là điều rất đơn giản.

Nước hoa khô được đựng trong những chiếc hộp thiếc nhỏ nhắn và đẹp mắt
Nước hoa khô được đựng trong những chiếc hộp thiếc nhỏ nhắn và đẹp mắt

− Thành phần chính để điều chế nước hoa khô là sáp gốc thực vật, sáp ong hoặc sáp khoáng… Để đạt được hương thơm và một kết cấu nhất quán, nó còn là sự kết hợp với tinh dầu thiên nhiên từ hoa, gỗ thơm, trái cây hoặc các loại hạt. Thời gian lưu giữ mùi hương nước hoa khô trên cơ thể tùy thuộc vào nguyên liệu sản xuất, phần trăm tinh dầu thơm có mặt trong đó và cả yếu tố cơ địa nữa. Theo lý thuyết, nước hoa khô có thể giữ hương từ 2 đến 12 giờ đồng hồ.

♦ Tại sao nên sử dụng nước hoa khô?

− Không cồng kềnh, không sợ đổ vỡ như những chai nước hoa dạng nước. Được đựng trong những chiếc hộp thiếc xinh xắn. Nước hoa sáp khô dễ cầm, dễ đem theo.

− Có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa cồn và lưu giữ được mùi hương lâu, thoang thoảng và dịu nhẹ.

− Mức giá hợp lí, phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên vì giá thành không đắt đỏ như những loại nước hoa dạng nước khác.

− Đa dạng mùi hương nên sẽ rất đơn giản để tìm ra những loại nước hoa mang đậm mùi hương mà mình thích.

Nước hoa sáp khô có giá thành hợp lí, đa dạng mùi thơm. giúp bạn dễ dàng tìm được mùi mà mình thích
Nước hoa sáp khô có giá thành hợp lí, đa dạng mùi thơm. Giúp bạn dễ dàng tìm được mùi mà mình thích

♦ Cách sử dụng nước hoa khô

− Cách sử dụng nước hoa khô khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo thứ tự sau:

  • Dùng đầu ngón tay trỏ chà xát lên lớp sáp thơm theo hình tròn.
  • Lớp nước hoa khô trên cùng sẽ tan ra, sau đó nhẹ nhàng chấm vào các điểm có mạch đập như gáy, cổ tay… là mùi hương sẽ từ từ lan tỏa dễ chịu.
  • Ngoài ra, nếu không thích sử dụng đầu ngón tay, bạn có thể thay thế bằng một cây bông tăm sạch để chấm sáp lên cơ thể.

Lưu ý: không được bôi ở những chỗ có vết thương hở nhé.

− Mặc dù có nguồn gốc từ thiên nhiên và lành tính, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nước hoa do cơ địa, nhạy cảm với mùi, hay đau đầu, chóng mặt… Do đó hãy cân nhắc và lựa chọn mùi hương phù hợp cho bản thân mình nhé.

♦ Cách chọn mua nước hoa khô chính hãng tốt

− Đa dạng nhà sản xuất và mẫu mã tạo ra thách thức lớn trong việc tìm mua và lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng.

− Bên cạnh việc tìm đúng những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, hãy chú ý đến hình thức của sản phẩm.

Chú trọng vào bao bì sản phẩm cũng là cách giúp bạn chọn đúng sản phẩm chính hãng
Chú trọng vào bao bì sản phẩm cũng là cách giúp bạn chọn đúng sản phẩm chính hãng

− Một sản phẩm chính hãng, chất lượng phải được in vỏ hộp đựng nước hoa, in tem, nhãn đầy đủ. Trên vỏ hộp cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất, chữ không bị nhòe mờ.

− Với những nhà sản xuất hay những bạn có ý định kinh doanh nước hoa handmade, để đảm bảo cho sản phẩm của mình không bị làm giả, làm nhái gây hoang mang cho khách hàng và thiệt hại cho chính bản thân mình, hãy đầu tư cho việc thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm tại những nơi cung cấp dịch vụ uy tín như Lạc Hồng để chúng tôi tạo ra những mẫu bao bì chất lượng, chuyên nghiệp nhất cho bạn.

− Chú ý và tìm hiểu về hình thức sản phẩm là cách giúp bạn phân biệt và lựa chọn những loại nước hoa chính hãng, giá tốt đấy nhé!

Chúc bạn tìm được loại nước hoa khô mà mình yêu thích, hãy đọc kĩ bài viết để biết cách sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan