Cách sử dụng nước hoa lăn CHUẨN nhất để lưu hương lâu

Nước hoa lăn là một dạng nước hoa độc đáo, chỉ lưu hương ở một số điểm cố định trên cơ thể. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng nước hoa lăn sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách dùng nước hoa lăn để mùi hương được lưu giữ lâu nhất trên cơ thể.

Nước hoa lăn là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước hoa lăn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại nước hoa này và sự khác biệt cơ bản giữa tinh dầu nước hoa và nước hoa thông thường nhé!

AD

Nước hoa lăn, còn được gọi là nước hoa tinh dầu, là một dạng nước hoa cô đặc không chứa cồn trong thành phần. Loại nước hoa này đã xuất hiện từ rất lâu và có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại.

Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất có thể tạo ra những mẫu tinh dầu nước hoa dạng lăn với mùi hương hoàn hảo cho cả nam và nữ. Tinh dầu nước hoa đậm đặc vì ở dạng dầu, khó bay hơi do không chứa cồn.

Sự khác nhau giữa nước hoa lăn và nước hoa dạng xịt

  • Thành phần cấu tạo: Nước hoa lăn chứa tinh dầu hương hoa là thành phần chính và không chứa cồn, do đó có độ đậm đặc cao. Trong khi đó, nước hoa dạng xịt được tạo thành từ hỗn hợp nước, cồn và một lượng tinh dầu thơm nhất định. Cồn là thành phần giúp hòa tan tinh dầu thơm trong nước hoa dạng xịt.

  • Độ lưu hương: Sự khác nhau giữa có và không có cồn khiến nước hoa tinh dầu có mùi hương đậm đặc hơn so với nước hoa thông thường. Nước hoa chứa cồn sẽ tỏa hương nhanh và phát tán rộng, nhưng mùi hương sẽ nhanh chóng phai nhạt. Trong khi đó, nước hoa tinh dầu tỏa hương chậm và phát tán trong khoảng cách tầm 1m xung quanh cơ thể, nhưng khả năng giữ hương rất lâu.

Cách sử dụng nước hoa lăn chuẩn

Nước hoa dạng lăn có thiết kế nhỏ gọn, chai có độ dài khoảng 7 cm, đầu chai có bi lăn. Bi lăn giúp hạn chế sự rò rỉ nước hoa và tiết kiệm lượng nước hoa khi sử dụng so với dạng xịt truyền thống.

Với phần đầu chai được thiết kế dạng bi lăn, bạn có thể lăn trực tiếp lên vùng da mà bạn muốn. Bạn có thể lăn lên khăn, quần áo hoặc các món phụ kiện khác tùy thích… Cách sử dụng nước hoa lăn rất đơn giản:

  • Lăn nhiều hơn vào phần da quanh khu vực cổ – xương ức: đây là nơi giúp bạn cảm nhận được mùi hương mình sử dụng.
  • Lăn vào các nơi có động mạnh như bên cổ, cổ tay, v.v… Điều này giúp tỏa mùi hương tốt hơn.
  • Lăn vào nơi bạn thích, trừ những khu vực cấm lăn.
  • Khi lăn xong, nên để lớp hương tự nhiên bay, không nên chà xát vì sẽ làm hạt hương bị vỡ.

Với những thông tin về cách sử dụng nước hoa lăn trên, hy vọng rằng bạn đã biết cách sử dụng nước hoa dạng lăn sao cho hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm bài viết:

  • Nên sử dụng nước hoa hồng trước hay sau toner thì đúng?
  • Sau khi sử dụng nước hoa hồng có cần rửa lại không?

Image

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×