Cách làm giày nhanh khô không đụng hàng chỉ trong 1 đêm

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề làm khô giày không đúng cách, khiến chúng trở nên phai màu và ố vàng? Đặc biệt vào những ngày mưa ẩm ướt, việc vệ sinh và phơi khô giày càng khó khăn hơn. Đừng lo, hôm nay Avy Fragrances sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết làm khô giày nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 1 đêm.

Cách làm giày nhanh khô bằng phương pháp tự nhiên

Phơi giày vào buổi tối

Bóng râm là môi trường lý tưởng để phơi khô giày sau khi giặt. Không nên phơi giày dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần lò sưởi. Ánh nắng và nhiệt từ lò sưởi có thể làm giày phai màu và bị hỏng. Hãy giặt giày vào buổi tối và để phơi qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Dùng giấy báo làm khô giày

AD

Giấy báo là chất liệu thấm hút rất tốt. Bạn chỉ cần vo tròn giấy báo, nhét chặt vào bên trong giày. Bên ngoài quấn thêm một lớp giấy báo mỏng để hút ẩm, sau đó đặt nơi khô ráo. Mỗi 20 phút, lặp lại quy trình này và giày sẽ trở nên khô ráo một cách tự nhiên. Phương pháp này cũng giúp giữ form giày không bị biến dạng sau khi giặt và phơi.

Dùng giấy quấn quanh và nhét vào bên trong để làm khô giày.

Cách làm giày nhanh khô bằng gạo

Bạn cũng có thể sử dụng gạo để làm khô giày. Hãy đổ đầy gạo vào hộp giày cũ, sau đó đặt hộp vào nơi khô ráo trong vài tiếng. Gạo có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt, giúp giày khô nhanh chóng.

Đổ đầy gạo vào bên trong để làm khô giày nhanh chóng.

Cách làm giày nhanh khô bằng muối hột

Cách này đơn giản, bạn chỉ cần rang muối trên chảo cho đến khi nó nóng. Sau đó, đổ muối đã rang vào túi hoặc chiếc tất sạch, đặt vào bên trong giày. Chờ 1-2 tiếng và kiểm tra lại độ khô của giày. Lặp lại quá trình này với túi muối mới cho đến khi giày khô hoàn toàn.

Cách làm giày nhanh khô bằng máy

Dùng máy quạt hong khô giày

Vào buổi tối sau khi giặt giày, bạn có thể tận dụng gió từ quạt để làm khô giày. Tháo lót giày, phơi riêng ra nắng hoặc dùng máy sấy để làm khô. Sau đó, cột dây giày vào hai đầu của một móc quần áo cũ, rồi hướng mặt trong của giày vào phần cánh quạt. Hơi gió sẽ giúp hơi nước bên trong giày bay hơi nhanh chóng.

Hướng mặt trong của đôi giày vào phần cánh quạt để hơi gió hong khô giày.

Sử dụng máy sấy

Nếu bạn muốn có đôi giày khô nhanh chóng, hãy sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với giày làm từ chất liệu như cotton, sợi tổng hợp,… Không sử dụng máy sấy cho giày da, da lộn hoặc đế cứng, vì hơi nóng có thể làm hỏng giày. Để sấy giày, hãy chọn chế độ sấy vừa phải và cầm máy sấy khoảng 20-30cm hướng trực tiếp vào giày vải. Sấy đều toàn bộ giày và không để quá lâu ở cùng một chỗ.

Máy sấy là cách làm giày nhanh khô mang lại hiệu quả tức thì.

Đó là 7 cách làm giày nhanh khô chỉ trong 1 đêm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn sở hữu đôi giày khô ráo ngay tại nhà. Nếu bạn không có thời gian vệ sinh giày hoặc muốn tiết kiệm thời gian, hãy đặt dịch vụ vệ sinh giày cao cấp của Avy Fragrances tại đây.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×