Cách phân biệt các loại nước hoa Perfume,EDP,EDT

Khi mua nước hoa (dầu thơm) của bất kỳ thương hiệu nào như Versace, Bvlgari, Dior, Gucci, Chanel…bạn đều thấy trên mỗi sản phẩm thường có dòng tên như “Perfume, Eau de Parfum (EDP), Eau de Toilette (EDT), và Eau de Cologne (EDC) hay Eau Fraiche”. Bạn sẽ cảm thấy bối rối với chúng và cần nhờ nhân viên tư vấn. Thực tế, các ký hiệu này là cách đánh dấu hàm lượng tinh dầu trong nước hoa và để các bạn biết loại nào thơm, xịn, lưu hương lâu. Để phân biệt chúng? Và chúng có gì khác nhau? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà AVY chia sẻ đến các bạn nhé :

Phân biệt các loại nước hoa EDP, EDT, EDC và EF từ bảng chia tỉ lệ phần trăm tinh dầu cùa các hãng nước hoa :

TILENUOCHOA100TILENUOCHOA100

Sự khác biệt đơn giản chỉ là ở chỗ chúng có tỉ lệ thành phần tinh dầu khác nhau. Cao nhất là trong Perfume, sau đến Eau de Parfum, Eau de Toilette và cuối cùng là Eau de Cologne. Sự thực là giữa Eau de Toilette và Eau de Cologne không có sự khác biệt lớn lắm, đặc biệt là nước hoa nam. Nếu lượng tinh dầu càng cao thì thời gian lưu giữ mùi hương càng dài.

NƯỚC HOA CÓ 5 LOẠI CHÍNH, CHIA THEO TỈ LỆ TINH DẦU:
Perfume extract (hay Extrait de parfum): đậm đặc nhất, có tỉ lệ tinh dầu 20 – 40%
Eau de Parfum: 16 – 20%.
Eau de Toilette: 5 – 15%.
Eau de Cologne: Chỉ có tỉ lệ tinh dầu trong khoảng 2 – 4%
Eau Fraiche: là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu
TẠI SAO CÓ LOẠI NƯỚC HOA LÂU BAY HƯƠNG, CÓ LOẠI LẠI NHANH?
Bạn có tin không, một trong những nguyên nhân là do loại da mà bạn sở hữu. Những người có da khô thường thấy nước hoa bay hương nhanh hơn những người da dầu bởi da dầu có khả năng lưu hương thơm lâu hơn. Độ pH của da khác nhau theo từng người và cũng có ảnh hưởng đến mùi nước hoa, quyết định phản ứng của các thành phần trong nước hoa với da.

MỖI LOẠI SẼ CÓ THỜI GIAN LƯU MÙI KHÁC NHAU:
Extrait de Parfum: Loại nước hoa này thường giữ mùi được lâu nhất (từ 8 – 10h), tuy nhiên ít được phổ biến vì giá thành tương đối cao và cũng không phù hợp lắm với khí hậu nóng.
Eau de Parfum: Thời gian lưu hương đứng thứ nhì sau Extrait de Parfum (từ 6 – 8h), thích hợp với những hoạt động ngoài trời – mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi sử dụng Eau de Parfum, một người đứng cách bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn. Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác: Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.
Eau de Toilette: được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương từ 4 đến 6 tiếng.
Eau de Cologne: Đây là một phiên bản yếu mùi khác, thành phần tinh dầu chỉ vào từ 2-5% (3 – 4h). Không được nhiều quý mệnh phụ ưa chuộng vì mùi nhẹ nhưng không vì thế mà ế ẩm, bởi vẫn có nhiều người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ cần một chút gì thoang thoảng thêm làm nền.
Eau Fraiche: Nồng độ tinh dầu rất thấp do đó thời gian lưu hương khoảng 2 – 3h.
CÒN NƯỚC HOA THIẾT KẾ VÀ TINH DẦU DUBAI ?
Nước hoa thiết kế là loại nước hoa sẽ được chọn base,mid và top từ người mua,thường thì bạn cần có kinh nghiệm và nên biết bản thân thích hợp với từng scent nào,sau đó bạn tự thiết kế (hoặc yêu cầu người pha – người bán hàng trộn chúng với nhau một cách cẩn thận và tỉ mỉ,hiện tại cũng có các loại nước hoa thiết kế có sẵn ,nhưng hầu hết là họ copy các scent và hương có sẵn theo nước hoa hãng ).Bạn sẽ stand out và cực kì đặc biệt nếu tạo hay tìm được một scent nước hoa thiết kế của riêng mình (Chanel cũng nổi về nước hoa từ format này)

Tinh dầu Dubai hay còn gọi là tinh dầu Arab,được người Arab thiết kế ,tách mùi ,trộn hương và hầu hết là rất đậm và bền hương,để mua một chai tinh dầu Arab loại thượng hạng bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều vì chúng rất đắt ,nhưng mọi thứ đều có giá của nó – tỉ lệ tinh dầu hầu như là từ 40 đến 80% ,hương lưu cực lâu lên đến 3-4 ngày ,hay cả tuần trên quần áo ngay cả khi bạn đã giặt – tin được không ?Hãy tham khảo qua AJMAL AMBER POIVRE NAM & NỮ nhé :

AMBER  1AMBER  1

Rate this post
Bài viết liên quan