Cách khử mùi nước hoa ra khỏi quần áo

Bạn là một tín đồ của nước hoa Avy và bạn biết rằng nước hoa là sự kết hợp giữa các loại tinh dầu và hương thơm để tạo ra mùi hương đặc trưng. Mỗi người dùng nước hoa có nhu cầu riêng, có người xịt trực tiếp lên cơ thể và cũng có người xịt trong phòng để làm mát và khử mùi. Như bạn đã biết, khi nước hoa bám vào quần áo, thành phần của nó sẽ bám chặt vào sợi vải và mất thời gian để bay hơi. Điều này có thể gây phiền toái không nhỏ và gây dị ứng cho bạn và những người xung quanh. Hãy thử nghe những cách sau để biết cách khử mùi nước hoa trên quần áo của bạn.

cach-khu-mui-nuoc-hoa-01

Bắt đầu:

Cách khử mùi 1: Hãy bắt đầu với những giải pháp đơn giản. Thông thường, mùi hương của nước hoa sẽ nhanh chóng phát tán khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và ánh sáng. Hãy thử sấy lại quần áo hoặc cuộn chúng với một chiếc khăn để lấy đi mùi hương của nước hoa. Sau đó, phơi ngoài dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

AD

cach-khu-mui-nuoc-hoa-02

Cách khử mùi 2: Đối với những loại nước hoa cứng đầu mà cách trên không giải quyết được (như nước hoa Avy đậm đà), hãy sử dụng nước xả vải. Ngâm quần áo trong nước xả vài phút rồi phơi khô. Tin tôi, quần áo sẽ trở nên thơm mát ngạc nhiên chỉ sau vài bước đơn giản.

cach-khu-mui-nuoc-hoa-03

Cách 3: Nếu hai cách trên vẫn chưa đủ để khử hết mùi hương, hãy làm theo lời khuyên sau: giặt quần áo với chất tẩy rửa không có mùi thơm và, nếu cần, thêm một chút dấm vào trong quá trình xả nước. Sau đó, giặt lại để loại bỏ mùi dấm trên quần áo. Lưu ý nhẹ nhàng đặc biệt với những trang phục mỏng manh.

cach-khu-mui-nuoc-hoa-04

Cách 4: Hãy tìm đến những sản phẩm loại bỏ mùi hương giống như những gì các thợ săn hay sử dụng khi đi trong rừng. Những sản phẩm này giúp giải quyết vấn đề mùi hương gây ra cho người dùng. Chúng có thể được mua tại các cửa hàng sản phẩm thể thao ngoài trời và có nhiều loại từ dạng xịt, bột giặt đến khăn sấy.

Cách 5: Cách này có hiệu quả mạnh mẽ nhưng cũng độc hại. Hãy giặt quần áo bằng chất tẩy rửa hữu cơ, chất khoáng zeolite hoặc chất tẩy rửa không oxy hóa. Chúng có thể phân hủy tinh dầu nước hoa và giảm mùi hương.

cach-khu-mui-nuoc-hoa-06

Một số lưu ý nhỏ:

  • Nhiều người nhạy cảm với hóa chất trong chất tẩy rửa, vì vậy họ chỉ sử dụng chất tẩy rửa không chứa hóa chất.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa dễ cháy để khử mùi nước hoa, chúng không chỉ gây hại cho quần áo mà còn nguy hiểm cho bạn.

Chúc bạn thành công trong việc khử mùi nước hoa. Hãy truy cập Avy Fragrances để khám phá thêm những loại nước hoa tuyệt vời khác nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan
AD
×