7 Vị Trí Xịt Nước Hoa Khiến Bạn Thơm Lâu Trên Cơ Thể

Nước hoa không chỉ mang đến mùi hương dễ chịu cho cơ thể mà còn giúp gia tăng sự tự tin và quyến rũ. Tuy nhiên, để hương thơm lưu lâu trên cơ thể và tỏa mạnh mẽ nhất, việc chọn đúng vị trí để xịt nước hoa là rất quan trọng. Dưới đây là những vị trí xịt nước hoa giữ mùi thơm lâu trên cơ thể mà bạn nên biết.

Nước hoa tỏa hương trên cơ thể như thế nào?

Theo nghiên cứu, khi xịt nước hoa lên các vị trí có mạch máu dưới da như cổ tay, cổ, sau tai,… hương thơm sẽ ngấm sâu hơn và mùi hương sẽ lưu giữ lâu hơn. Những vị trí này cũng có khả năng tỏa hương xa vào không khí do tán nhiệt và giúp tinh dầu nước hoa bay hơi tốt hơn.

Các vị trí xịt nước hoa ở Nam và Nữ gần như giống nhau!

Các chuyên gia khuyên bạn nên xịt nước hoa ở khoảng cách 10-15 cm và chỉ xịt một lượng vừa đủ, khoảng 2-4 lần. Hương thơm được xem như vũ khí bí mật giúp thể hiện cá tính và chất riêng của bạn.

7 vị trí xịt nước hoa giữ mùi thơm lâu trên cơ thể cho cả nam và nữ

Ngoài việc chọn một loại nước hoa phù hợp với bản thân để tạo ấn tượng riêng, vị trí xịt nước hoa cũng sẽ giúp bạn khác biệt với những người dùng cùng loại nước hoa khác. Dưới đây là những vị trí quan trọng mà bạn nên xịt nước hoa lên:

Xịt ở sau tai

Vùng sau tai là nơi có nhiều mạch máu gần dưới da, giúp tạo ra lượng nhiệt cao hơn và làm cho mùi hương thêm nồng nàn.

Vị trí sau tai là nơi lí tưởng để tỏa mùi tốt hơn, đây là cách thông dụng nhất!

Xịt trên cánh tay

Cánh tay cũng là vị trí tập trung nhiều mạch máu nhất trên cơ thể. Đây là nơi cử động nhiều nhất, giúp mùi hương nước hoa phát huy tối đa và lưu lại trong cuộc sống hàng ngày.

Sự vận động của cánh tay sẽ giúp tỏa hương nước hoa tốt hơn!

Xịt trên vùng xương đòn và ngực

Vùng xương đòn và ngực là một trong những vị trí gợi cảm nhất và lý tưởng để xịt nước hoa. Mùi hương tại đây sẽ thu hút ánh nhìn và để lại ấn tượng với những người khác.

Xịt nước hoa lên vùng ngực giúp tăng sự gợi cảm.

Xịt nước hoa bên trong khuỷu tay

Vùng khuỷu tay là nơi có ít sự chú ý nhưng lại có khả năng khuếch tán hương mạnh mẽ khi da đủ độ ẩm. Vì vậy, hãy dưỡng ẩm cánh tay hoặc khuỷu tay trước khi xịt nước hoa để mùi hương lưu giữ lâu hơn.

Khuỷu tay là vùng thường xuyên vận động nhất trên cơ thể, nên xịt nước hoa ở vị trí này rất dễ khuếch tán mùi hương, nhưng lại mau hết mùi.

Xịt phía đùi trong

Vùng phía trong của đùi có nhiệt độ cao hơn và là nơi tập trung nhiều mạch máu. Đây là vị trí xịt nước hoa thích hợp với trang phục gợi cảm. Khi di chuyển, hai vùng đùi cọ xát vào nhau sẽ khuếch tán hương nước hoa vào không khí, làm bạn trở nên quyến rũ và lôi cuốn.

Phía sau đầu gối là nơi tỏa nhiệt mạnh nên dễ dàng tỏa hương.

Xịt nước hoa lên rốn

Rốn là vị trí ít được biết đến nhưng tập trung nhiều mạch máu và là nơi tỏa nhiệt của cơ thể. Xịt nước hoa lên vùng này sẽ giúp bạn có mùi hương dễ chịu suốt cả ngày.

Vị trí lý tưởng nhất của các cô nàng tóc dài, tiểu thư ^^!

Lên tóc

Một điểm bất ngờ là tóc cũng là nơi lí tưởng để dùng nước hoa. Tóc không có mạch máu nhưng lại bám hương tốt, đặc biệt là mái tóc bồng bềnh sẽ tỏa hương thơm xa nhất.

Vị trí lý tưởng nhất của các cô nàng tóc dài, tiểu thư ^^!

Những điều cần lưu ý khi dùng nước hoa

Thời điểm xịt nước hoa lí tưởng nhất

Thời điểm xịt nước hoa thích hợp là khi da bạn vừa sạch và có độ ẩm đủ, không quá khô hoặc quá ẩm. Cách thức lưu hương của nước hoa còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, vì vậy người có da khô và da dầu sẽ có độ lưu hương khác nhau.

Vừa tắm xong là thời điểm lí tưởng nhất để dùng nước hoa

Trong trường hợp da quá khô, bạn cần dưỡng ẩm da. Còn khi da quá ẩm, hãy làm khô da trước khi xịt nước hoa để mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

Không dùng nước hoa trước khi ra nắng

Trước khi ra nắng, bạn không nên xịt nước hoa vì thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong dầu thơm có thể gây cháy nắng và để lại vết nám trên da.

Dùng nước hoa trước khi ra nắng dễ làm khô da

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về 7 vị trí xịt nước hoa giữ mùi thơm lâu trên cơ thể. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng nước hoa tốt hơn.

Tại sao nước hoa có 3 tầng hương khác nhau? Ý nghĩa của từng nốt hương?

BXH 5 dòng nước hoa Laura Paris được Nhật Kim Anh chia sẻ

Nước hoa Laura Sunshine của Nhật Kim Anh có tốt không? Có thơm không?

Hãy ghé thăm trang web của Avy Fragrances để khám phá thêm nhiều sản phẩm nước hoa thú vị và chất lượng.

Rate this post
Bài viết liên quan