Giá Bạc Hôm Nay 24h Ngày 9/12/2023 – Bạc Bao Nhiêu 1 Chỉ, 1 Cây?

Bạn đang quan tâm đến giá bạc hôm nay 24h? Bạn muốn biết bạc bao nhiêu 1 chỉ, bạc 999 giá bao nhiêu, hay 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền, 1 cây bạc bao nhiêu tiền? Thị trường giá bạc hiện nay luôn biến động không lường trước.

Cùng tìm hiểu giá bạc hôm nay ngày 9/12/2023 cùng Giá VLXD trong bài viết này nhé!

Giá bạc hôm nay ngày 9/12/2023

Giá bạc hôm nay 24h trong nước

Giá bạc hôm nay 24h trong nước - Bạc 999 giá bao nhiêu?

Giá bạc thế giới hôm nay

Để biết chính xác giá bạc hôm nay, đặc biệt là bạc bao nhiêu 1 chỉ, 1 cây, bạn cần biết cách quy đổi lượng bạc tương ứng.

Công thức quy đổi 1 chỉ bạc như sau: 1 chỉ = 3,75 gram

Vậy 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền được tính theo công thức sau:
1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc hôm nay (gram)

Công thức quy đổi 1 cây bạc như sau: 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

Vậy 1 cây bạc bao nhiêu tiền được tính như sau:
1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc hôm nay (gram) = Giá 1 chỉ bạc x 10

Tìm hiểu về kim loại bạc

Giá bạc hôm nay 24h

Bạc là một kim loại quý được khai thác từ sâu dưới lòng đất, có ký hiệu hóa học là Ag. Bạc có màu trắng, mềm mại, và là kim loại có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả các kim loại hiện nay.

Bạc có nhiều ứng dụng với những tính năng nổi bật như sau:

 • Dùng để chế tác trang sức, chén đũa và các đồ dùng trong gia đình.
 • Giúp làm ổn định hệ thống tim mạch vì bạc có tính nhạy cảm với lưu huỳnh. Khi đeo trang sức bạc, cơ thể sẽ đào thải các độc tố chứa lưu huỳnh.
 • Bạc cũng được sử dụng trong điều trị cảm gió từ lâu đời và mang lại hiệu quả.
 • Trang sức bạc kết hợp với đá quý phù hợp với từng cung mệnh sẽ mang lại vận may và tài lộc cho chủ nhân.

Các loại bạc phổ biến trên thị trường

Giá bạc hiện nay - giá bạc hôm nay bao nhiêu?

Hiện nay, có 4 loại bạc phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi. Chúng là:

Bạc Ta

Bạc Ta được chế tác từ bạc nguyên chất với tỷ lệ 99,99%. Đây là loại bạc có giá trị cao, có màu hơi đục và mềm, khó chế tác thành trang sức. Thợ kim hoàn thường pha thêm các kim loại khác vào Bạc Ta để tăng độ cứng.

Bạc Thái

Bạc Thái là loại bạc chứa 92,5% bạc nguyên chất, còn lại 7,5% là các tạp chất khác. Bạc Thái có màu hơi đen, nâu và cấu trúc khá cứng so với các loại bạc khác trên thị trường. Nó được dùng làm trang sức vì độ cứng và độ bóng cao.

Bạc Ý

Bạc Ý cũng chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Bạc Ý có màu trắng và sáng bóng vượt trội. Từng đường nét và chi tiết trên trang sức bạc Ý được chế tác rất tinh xảo và bắt mắt.

Bạc xi (mạ)

Bạc xi (bạc mạ) có 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các kim loại khác. Có 4 loại bạc xi gồm: xi bạch kim, xi vàng, xi vàng trắng và xi vàng hồng. Nhận biết bạc xi sẽ rất khó nếu bạn không có kinh nghiệm. Khi sử dụng bạc xi trong thời gian dài, bạc có thể chuyển sang màu đen hoặc màu đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng bạc hôm nay

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng bạc hôm nay - Giá bạc hôm nay

Một số yếu tố chủ yếu có thể ảnh hưởng đến giá bạc bán ra hôm nay, giá bạc hôm nay, giá bạc hiện nay là:

 • Ngân hàng trung ương: Các tổ chức lớn mua bán vàng bạc để điều tiết và dự trữ dòng tiền. Họ có thể ảnh hưởng đến giá vàng bạc hôm nay.
 • Giá dầu thô: Dầu thô và vàng bạc là 2 thị trường liên quan chặt chẽ do chịu ảnh hưởng của tỷ giá USD. Tăng giá xăng dầu cũng gây tác động tiêu cực đến giá vàng bạc hôm nay.
 • Tỷ giá USD: Tăng giá USD thường gây áp lực tiêu cực cho giá bạc khi giao dịch bằng đồng tiền này.
 • Thị trường chứng khoán: Vàng bạc và chứng khoán thường đối nghịch nhau. Khi thị trường chứng khoán giảm, nhà đầu tư thường mua bạc để đầu tư, làm tăng giá bạc hôm nay.
 • Nhu cầu sử dụng công nghiệp: Bạc được sử dụng phổ biến trong công nghiệp điện tử, y tế, năng lượng mặt trời, chế tác trang sức và nhiều ngành công nghiệp khác.

Với những người không có nguồn vốn lâu dài để đầu tư vào các kênh khác, đầu tư bạc là một lựa chọn tốt vì cần ít vốn và ít rủi ro hơn.

Vậy có nên đầu tư bạc vào thời điểm này?

giá bạc hôm nay bao nhiêu

Đầu tư vào bạc có nhiều hạn chế, đặc biệt là trên thị trường Việt Nam:

 • Tính thanh khoản thấp: Bạc trang sức sau một thời gian sử dụng thường mất giá và khó bán lại. Nơi mua lại bạc cũng hiếm.
 • Lợi nhuận không linh hoạt: Lợi nhuận từ đầu tư bạc không linh hoạt như các kênh đầu tư khác.
 • Tâm lý người đầu tư: Bạc đã không còn được xem là kim loại quý hiếm như trước đây, ngay cả nhu cầu về trang sức bạc cũng giảm.

Tuy nhiên, bạc vẫn là một tài sản ẩn danh tốt cho các nhà đầu tư với giá mua thấp và ít rủi ro. Trước khi đầu tư bạc, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và giá trị của nó.

Ngày Vía Thần Tài có nên mua bạc?

Bạn hoàn toàn có thể mua bạc thay cho vàng trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Theo các chuyên gia phong thủy, quan trọng không phải là mua bạc hay vàng, mà là niềm tin và sự thành khẩn của bạn. Vì vậy, nếu không thể mua vàng trong ngày này, hãy thay thế bằng việc mua bạc.

Hi vọng thông tin về giá bạc hôm nay 24h, giá bạc bán ra hôm nay, bạc 999 giá bao nhiêu, hay bạc bao nhiêu 1 chỉ, 1 chỉ bạc bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn cập nhật nhanh nhất và có lựa chọn phù hợp khi quyết định đầu tư.

Xem thêm:

Rate this post
Bài viết liên quan